Nga tuần tra vùng biển Barents và Biển Na Uy, thị uy trước NATO

VOV.VN - Nga điều máy bay ném bom chiến lược Tu-160 tuần tra trên vùng biển trung lập Barent và Biển Na Uy, giữa lúc NATO tập trận.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (31/10) thông báo, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Không quân Nga đã bắt đầu chuyến bay tuần tra 10 giờ trên vùng biển trung lập Barent và Biển Na Uy.

nga tuan tra vung bien barents va bien na uy, thi uy truoc nato hinh 1
Máy bay Tu-160 của Không quân Nga. Ảnh: RIA.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, chuyến bay được thực hiện tuân thủ nghiêm các quy định quốc tế về sử dụng không phận mà không vi phạm biên giới của các nước và phi hành đoàn sẽ trở về căn cứ sau khi hoàn thành chuyến bay tuần tra. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các chuyến bay trên vùng biển trung lập Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, biển Đen và biển Caspi, Thái Bình Dương được các máy bay của Nga thực hiện theo định kỳ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên thông báo của Bộ Quốc phòng Nga không nhắc tới liệu máy bay Tu-160 có liên quan tới các cuộc tập trận của NATO đang diễn ra ở khu vực hay không. Các cuộc tập trận của NATO có quy mô lớn nhất từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, mang tên “Liên  kết Đinh ba” 2018 được tổ chức tại Na Uy và các vùng lân cận từ 25/10 đến ngày 7/11./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds