GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nga tuyên bố hoàn tất chuyển giao S-300 cho Syria

VOV.VN- Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, một hệ thống kiểm soát phòng không thống nhất ở Syria sẽ được hoàn thành trước ngày 20/10.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, hệ thống S-300 cùng hàng chục đơn vị thiết bị quân sự đã được chuyển giao cho quân đội Syria để tăng cường khả năng phòng thủ và đảm bảo an toàn cho chính lực lượng Nga đang hiện diện ở đây.

nga tuyen bo hoan tat chuyen giao s300 cho syria hinh 1
Nga tuyên bố hoàn tất chuyển giao S-300 cho Syria. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi đã hoàn thành việc cung cấp S-300 cho quân đội Syria. Các khí tài khác cung cấp cho Syria bao gồm 49 đơn vị thiết bị quân sự như radar, xe điều khiển và bốn bệ phóng", ông Shoigu nói trong cuộc họp được phát sóng trên kênh truyền hình Russia 24 TV hôm 2/10. Ông nhấn mạnh thêm rằng việc chuyển giao đã hoàn tất hôm 1/10. 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, một hệ thống kiểm soát phòng không thống nhất ở Syria sẽ được hoàn thành trước ngày 20/10. Nga sẽ huấn luyện và hướng dẫn các binh sỹ Syria vận hành S-300 trong vòng 3 tháng. 

Theo như ông Shoigu từng tuyên bố, các cơ sở chỉ huy đơn vị phòng không của Syria sẽ được trang bị hệ thống điều khiển tự động, hiện được trang bị duy nhất cho quân đội Nga. Điều này, theo ông Shoigu sẽ làm hạ nhiệt những cái đầu nóng và ngăn chặn những hành vi có thể gây nguy hiểm cho lực lượng Nga ở Syria. 

Liên quan tới việc Nga chuyển giao S-300 cho Syria, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Washington hy vọng Nga sẽ ngừng hành động này vì nó sẽ làm leo thang căng thẳng trong khu vực. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Tôi không thể xác nhận thông tin Nga chuyển S-300 là chính xác hay không. Tôi hy vọng họ không làm vậy. Nó sẽ làm leo thang căng thẳng nghiêm trọng", bà Nauert trả lời khi được hỏi về phản ứng của Mỹ trước thông tin Nga chuyển giao S-300 cho Syria trong cuộc họp báo hôm 2/10./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Video: Dàn vũ khí tối tân của Nga phô diễn sức mạnh huỷ diệt tại Vostok-2018

Nguồn Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP