Nga tuyên bố hoàn tất chuyển giao S300 cho Syria

Nga tuyên bố hoàn tất chuyển giao S-300 cho Syria

VOV.VN- Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, một hệ thống kiểm soát phòng không thống nhất ở Syria sẽ được hoàn thành trước ngày 20/10.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, hệ thống S-300 cùng hàng chục đơn vị thiết bị quân sự đã được chuyển giao cho quân đội Syria để tăng cường khả năng phòng thủ và đảm bảo an toàn cho chính lực lượng Nga đang hiện diện ở đây.

nga tuyen bo hoan tat chuyen giao s300 cho syria hinh 1
Nga tuyên bố hoàn tất chuyển giao S-300 cho Syria. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi đã hoàn thành việc cung cấp S-300 cho quân đội Syria. Các khí tài khác cung cấp cho Syria bao gồm 49 đơn vị thiết bị quân sự như radar, xe điều khiển và bốn bệ phóng", ông Shoigu nói trong cuộc họp được phát sóng trên kênh truyền hình Russia 24 TV hôm 2/10. Ông nhấn mạnh thêm rằng việc chuyển giao đã hoàn tất hôm 1/10. 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, một hệ thống kiểm soát phòng không thống nhất ở Syria sẽ được hoàn thành trước ngày 20/10. Nga sẽ huấn luyện và hướng dẫn các binh sỹ Syria vận hành S-300 trong vòng 3 tháng. 

Theo như ông Shoigu từng tuyên bố, các cơ sở chỉ huy đơn vị phòng không của Syria sẽ được trang bị hệ thống điều khiển tự động, hiện được trang bị duy nhất cho quân đội Nga. Điều này, theo ông Shoigu sẽ làm hạ nhiệt những cái đầu nóng và ngăn chặn những hành vi có thể gây nguy hiểm cho lực lượng Nga ở Syria. 

Liên quan tới việc Nga chuyển giao S-300 cho Syria, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Washington hy vọng Nga sẽ ngừng hành động này vì nó sẽ làm leo thang căng thẳng trong khu vực. 

"Tôi không thể xác nhận thông tin Nga chuyển S-300 là chính xác hay không. Tôi hy vọng họ không làm vậy. Nó sẽ làm leo thang căng thẳng nghiêm trọng", bà Nauert trả lời khi được hỏi về phản ứng của Mỹ trước thông tin Nga chuyển giao S-300 cho Syria trong cuộc họp báo hôm 2/10./. 

Video: Dàn vũ khí tối tân của Nga phô diễn sức mạnh huỷ diệt tại Vostok-2018

Nguồn Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close