Nhật Bản sẵn sàng đối phó với khả năng Triều Tiên phóng tên lửa

Nhật Bản sẵn sàng đối phó với khả năng Triều Tiên phóng tên lửa

VOV.VN - Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã áp dụng mọi biện pháp sẵn sàng cho khả năng Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Trước đó, ngày 12/4, truyền thông Mỹ đưa tin, các vệ tinh của nước này thu thập được các dữ liệu cho thấy Triều Tiên nhiều khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ bệ phóng lưu động, có thể là trong ngày 13/4.

nhat ban san sang doi pho voi kha nang trieu tien phong ten lua hinh 1
Hình ảnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh AFP.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã chỉ đạo Lực lượng phòng vệ sẵn sàng đối phó với mọi tình huống. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể lực lượng này sẽ phản ứng như thế nào không được tiết lộ.

Ông Suga khẳng định, Chính phủ Nhật Bản sẵn sàng bảo vệ tính mạng cũng như sự an toàn của người dân và sẵn sàng đáp trả lại mọi tình huống. Nhật Bản sẽ tiếp tục giám sát tình hinh trên bán đảo Triều Tiên và cam kết hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc về vấn đề này.

Trước đó, hồi đầu tháng 2, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã chỉ thị bắn hạ tên lửa của Triều Tiên nếu nó đe dọa an ninh của Nhật Bản.

Theo kênh truyền hình CNN, tên lửa sắp tới của Triều Tiên có khả năng sẽ vươn tới bờ biển Thái Bình Dương của Mỹ, bang Alaska hoặc đảo Guam trên Thái Bình Dương./.

Theo Sputnik News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close