Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tiến vào vùng biển Nhật Bản

VOV.VN - Nhóm tàu chiến của Mỹ dẫn đầu là tàu sân bay USS Carl Vinson vừa vào vùng biển của Nhật Bản sau khi qua eo biển Tsushima.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, tàu sân bay này đã qua eo biển ở tỉnh Nagasaki trưa 29/4 và được các tàu khu trục của Mỹ và Nhật Bản hộ tống. Nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ đang tiến hành tập trận chung với các tàu của Nhật Bản trên đường nhóm tàu này di chuyển.

nhom tac chien tau san bay uss carl vinson tien vao vung bien nhat ban hinh 1
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson. Ảnh: Hải quân Mỹ

Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch tiến hành diễn tập hải quân với nhóm tàu sân bay này vào ngày 30/4 hoặc sau đó tại vùng biển của Nhật Bản nhằm ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn từ Triều Tiên, trong bối cảnh Triều Tiên vừa tiến hành thử một quả tên lửa đạn đạo ở địa điểm phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, từ ngày 23/4, tàu sân bay USS Carl Vinson cùng nhóm tàu chiến của Hải quân Mỹ đã bắt đầu tập trận chung với các tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản (MSDF) ở Tây Thái Bình Dương./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x