Tổng thống Putin sẽ đập tan ý đồ phá thế cân bằng chiến lược toàn cầu

Ông Putin tuyên bố đập tan ý đồ phá thế cân bằng chiến lược toàn cầu

VOV.VN - Người đứng đầu chính phủ Nga, ông Putin, tuyên bố sẽ vô hiệu hóa mọi ý đồ phá vỡ thế cân bằng chiến lược toàn cầu, bao gồm các ý đồ của NATO.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tuyên bố rằng nước ông sẽ chống lại mọi nỗ lực phá vỡ thế cân bằng chiến lược toàn cầu, như là các hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo toàn cầu của NATO.

tong thong putin se dap tan y do pha the can bang chien luoc toan cau hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters.

Ông Putin nói với quân đội Nga: “Mục tiêu của chúng ta là vô hiệu hóa các đe dọa quân sự đối với an ninh của nước Nga, bao gồm cả hệ thống chống tên lửa đạn đạo chiến lược [của NATO], khái niệm tấn công chớp nhoáng toàn cầu và chiến tranh thông tin.”

“Chúng ta sẽ tiếp tục làm mọi thứ cần thiết để giữ vững thế cân bằng sức mạnh chiến lược,” ông Putin nói và bổ sung thêm rằng chính thế cân bằng này đã ngăn ngừa một xung đột quân sự lớn giữa các phe đối nghịch trong Chiến tranh Lạnh.

Những tuyên bố và chỉ đạo trên được Tổng thống Putin đưa ra cho các tướng lĩnh và người phụ trách công nghiệp quốc phòng Nga ở Sochi vào hôm 18/11.

Ông Putin cho biết Nga sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ quân sự tiên tiến để tự vệ.

Tổng thống Nga nói: “Các cường quốc hàng đầu trên thế giới đang sử dụng các tri thức khoa học tiên tiến nhất để phát triển vũ khí, bao gồm công nghệ laser, công nghệ siêu âm, và công nghệ robot. Nga cũng đang thực hiện nghiên cứu theo hướng đó”.

Vị nguyên thủ Nga bổ sung thêm: “Trong lúc chúng ta tạo ra các hệ thống vũ khí hiện đại, chúng ta vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các nghĩa vụ quốc tế mà Nga đã cam kết. Nhưng một vài quốc gia, như chúng ta đều biết, đã hủy bỏ các thỏa thuận trước đây, như là với trường hợp chống tên lửa đạn đạo”. Ông Putin ám chỉ việc chính quyền Tổng thống Mỹ George W. Bush rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo (ABM) vào năm 2002.

Moscow tố Mỹ và các đối tác NATO đã làm tổn hại an ninh quốc gia của Nga bằng việc phát triển các phương tiện để chống lại khả năng răn đe hạt nhân của Nga, mở rộng liên minh tới sát biên giới Nga và phát triển các công nghệ tấn công quy ước hiện đại có thể dùng cho một cuộc tiến công quy mô lớn./.

Theo RT

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN