Video cho thấy kíp vận hành hệ thống pháo 2S5 Giatsint của Nga nạp đạn và khai hỏa, phá hủy một khẩu pháo tự hành của Ukraine ở vùng Zaporizhia.
Pháo tự hành 2A36 Giatsint-B của Nga khai hỏa. Nguồn: Sputnik
Lựu pháo có trọng lượng 9,76 tấn; chiều dài 12,92 m; chiều rộng 2,34 m, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, và từng được thử nghiệm thành công trong khoảng nhiệt độ từ −50 ° C đến 50 ° C. Kíp chiến đấu gồm 5-6 người.
2A36 Giatsint-B có khả năng bắn nhiều loại đạn, được thiết kế để hỗ trợ hỏa lực tầm xa cho bộ binh. Với khả năng di chuyển nahnh chóng đến các vị trí bắn mới, hệ thống pháo này khiến đối phương rất khó phát hiện và tấn công./.
Pháo 2S5 Giatsint của Nga dội mưa hỏa lực phá hủy hệ thống pháo Ukraine
Thứ Ba, 09:26, 06/06/2023
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/6 công bố video cho thấy pháo 2A36 Giatsint-B đã tấn công các cứ điểm của Ukraine tại khu vực xung đột, đồng thời hỗ trợ bộ binh trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt.
Theo Sputnik