Philippines định mua trực thăng tấn công vũ khí thông minh của Nga

Philippines định mua trực thăng tấn công, vũ khí thông minh của Nga

VOV.VN - Philippines đang quan tâm đến việc mua trực thăng tấn công cùng các loại vũ khí thông minh do Nga chế tạo.

Sputnik News dẫn lời Đại sứ Philippines tại Nga Carlos Sorreta cho biết, Philippines sẽ mua trực tiếp một số loại vũ khí thông thường của Nga và sẽ tận dụng các khoản vay ưu đãi từ Nga để mua một số loại vũ khí phức tạp hơn.

philippines dinh mua truc thang tan cong vu khi thong minh cua nga hinh 1
Nhóm binh sĩ Philippines tham gia chống khủng bố. Ảnh: Sputnik

“Chúng tôi có đủ tiền để mua một số loại vũ khí ngay lập tức. Trong khi đó, đối với các loại vũ khí phức tạp hơn, Nga đã hứa cung cấp các khoản vay ưu đãi cho Philippines”, ông Sorreta nói.

Cũng theo ông Sorreta, hợp đồng mua bán vũ khí giữa Nga và Philippines dự kiến sẽ được ký vào cuối năm nay và ông cho biết, Manila rất quan tâm đến việc mua các loại vũ khí chống bạo động và nổi dậy từ Nga.

“Các loại vũ khí mà chúng tôi muốn mua hiện nay chủ yếu nhằm mục đích phòng thủ trong nước, tức là để chiến đấu trên bộ. Hầu hết những loại vũ khí này sẽ được trang bị cho binh sĩ Philippines”, ông Sorreta nói.

Ngoài ra, Philippines cũng quan tâm đến việc mua sắm các loại vũ khí hiện đại của Nga như trực thăng, chiến đấu cơ cùng các loại vũ khí dẫn đường có độ chính xác cực cao để chiến đấu chống khủng bố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close