Qatar đàm phán mua hệ thống phòng không S 400 của Nga

Qatar đàm phán mua hệ thống phòng không S-400 của Nga

VOV.VN - Hãng thông tấn Tass (Nga) hôm 25/1 đưa tin, giới chức Qatar đang tiến hành đàm phán để mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Đại sứ Qatar tại Nga Fahad bin Mohammed Al-Attiyah cho biết, việc đàm phán mua hệ thống S-400 diễn ra trong bối cảnh cánh cửa hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực quân sự đang được mở rộng, đặc biệt là sau khi 2 nước ký kết một thỏa thuận quốc phòng hồi tháng 10/2017.

qatar dam phan mua he thong phong khong s 400 cua nga hinh 1
Tên lửa S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Với thỏa thuận quốc phòng đó, Nga đã cam kết hỗ trợ đào tạo và huấn luyện cho các binh sĩ Qatar, cung cấp các thiết bị quân sự và hệ thống phòng không cho quốc gia vùng Vịnh này.

Nếu như việc đàm phán mua hệ thống S-400 của Qatar thành công, thì Qatar sẽ trở thành khách hàng tiếp theo của Nga trong khu vực sau Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thời gian gần đây, Qatar đã gia tăng việc mua sắm trang bị quốc phòng của mình từ nhiều cường quốc như Mỹ, Pháp và Italy; đồng thời đẩy mạnh các cuộc tập trận quân sự chung với các quốc gia đồng minh của mình trong bối cảnh nước này đang bị các quốc gia láng giềng vùng Vịnh cô lập và trừng phạt kinh tế từ đầu tháng 6/2017 đến nay./.

Theo Tass, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close