Saudi Arabia và Mỹ diễn tập quân sự chung

VOV.VN - Các lực lượng vũ trang Saudi Arabia đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tập trận chung với lực lượng Mỹ vào đầu tuần tới.

Cuộc tập trận mang tên “lá chắn bảo vệ 2” sẽ được thực hiện tại căn cứ không quân Hoàng gia Saudi Arabia. Mục đích của cuộc tập trận nhằm đạt được mức độ phối hợp cao nhất giữa tất cả lực lượng vũ trang hai nước trong việc ngăn chặn các cuộc khủng hoảng, trong đó khủng hoảng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Các bài tập cũng nhằm tăng cường hội nhập ở cấp quốc gia với các nước trong khu vực khác để đảm bảo phản ứng ngay lập tức và hiệu quả cho các loại khủng hoảng.

saudi arabia va my dien tap quan su chung hinh 1
Quân đội Mỹ và Saudi Arabia tập trận chung hồi tháng 3/2018. Ảnh: SPA
Tháng 3 vừa qua, lực lượng mặt đất của Mỹ và Saudi Arabia cũng đã có một cuộc tập trận chung mang tên “Diễn tập quân sự hữu nghị 2018” ở khu vực phía bắc Saudi Arabia. Cuộc diễn tập kéo dài trong vài tuần nhằm tăng cường quan hệ quân sự song phương, tăng cường phối hợp và hợp tác chung, thống nhất các quy trình lập kế hoạch và phát triển các hoạt động chỉ huy cũng như kiểm soát trong chiến trường trong các điều kiện chiến tranh khác nhau, các phương pháp chiến tranh thông thường và phi truyền thống./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

tập trận chungSaudi Arabiatập trận quân sựLá chắn bảo vệ 2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x