Tăng cường phối hợp giữa Nga và Việt Nam trong gìn giữ hòa bình

VOV.VN - Đại tá Hoàng Kim Phụng đánh giá cao vị trí, vai trò, những đóng góp của Nga trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Sáng 15/6, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Nga do Trung tướng Kuralenko Sergey Vasilievich, Phó Tư lệnh Lục quân Nga làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Thạch Thất, Hà Nội). 

Thay mặt Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn tới thăm, làm việc và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

tang cuong phoi hop giua nga va viet nam trong gin giu hoa binh hinh 1
Toàn cảnh cuộc gặp.

Đại tá Hoàng Kim Phụng đánh giá cao vị trí, vai trò, những đóng góp của Nga trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Là một trong 5 Ủy viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời là nước đóng góp lớn thứ 7 về tài chính, Nga có tầm ảnh hưởng lớn và có tiếng nói đối với Hội đồng Bảo an cũng như việc hình thành và thực thi các sứ mệnh gìn giữ hòa bình. Bên cạnh đó, Nga là một trong những quốc gia cung cấp hàng hóa, dịch vụ hàng đầu cho các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại tá Hoàng Kim Phụng mong muốn Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; trao đổi, chia sẻ những thông tin kinh nghiệm quý báu, kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình thông qua các hoạt động như tổ chức tập huấn chung, hội thảo, học tập, trao đổi chuyên gia; đặc biệt là hỗ trợ huấn luyện, đào tạo cán bộ nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng trực tiếp tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại các Phái bộ.

tang cuong phoi hop giua nga va viet nam trong gin giu hoa binh hinh 2
Đại tá Hoàng Kim Phụng và Trung tướng Kuralenko Sergey Vasilievich chuyện trò thân mật.

Trung tướng Kuralenko Sergey Vasilievich cảm ơn Đại tá Hoàng Kim Phụng và các cán bộ, chiến sỹ của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã dành cho Đoàn sự đón tiếp thân tình, chu đáo; đồng thời khẳng định: Chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam lần này của Đoàn nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả của các hoạt động phối hợp trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình giữa Nga và Việt Nam. Trung tướng Kuralenko Sergey Vasilievich khẳng định sẽ nỗ lực để góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Bộ Quốc phòng hai nước nói chung cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển hoạt động gìn giữ hòa bình của hai đất nước và trên thế giới. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác do Trung tướng Kuralenko Sergey Vasilievich làm Trưởng đoàn đã tham quan một số hạng mục của Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; giao lưu với giảng viên, học viên lớp tập huấn quốc tế…/.

Hoàng Thái/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công Phượng thi đấu nổi bật ở trận gặp Sangju Sangmu
VOV.VN - Công Phượng đã chơi khá tốt nhưng không thể giúp Incheon United tránh khỏi thất bại 0-2 trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K-League.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds