Thái Lan nhận lô 28 xe tăng VT 4 từ Trung Quốc

Thái Lan nhận lô 28 xe tăng VT-4 từ Trung Quốc

VOV.VN - Truyền thông Thái Lan đưa tin, quân đội nước này vừa nhận lô 28 xe tăng VT4 của Trung Quốc để thay thế cho M41 của Mỹ.

Lô hàng này có trị giá hơn 150 triệu USD và được chuyển tới Thái Lan bằng tàu vận tải, đã cập cảng của hải quân Sattahip tại tỉnh Chon Buri hôm 9/10.

thai lan nhan lo 28 xe tang vt 4 tu trung quoc hinh 1
Xe tăng VT-4 của Trung quốc. (Ảnh: Defense News)

Theo tư lệnh lục quân Thái Lan, tướng Chalermchai Sitthisad, số xe tăng này sẽ được tiếp tục đưa tới căn cứ quân sự Adisorn ở Saraburi để kiểm tra trước khi giao cho sư đoàn 3 đóng tại Khon Kean, Đông Bắc nước này.

Đây mới chỉ là đợt giao hàng đầu tiên trong tổng số 49 xe tăng VT-4 mà Thái lan đặt hàng của Trung Quốc. Đợt tiếp theo sẽ có 11 xe đã được chính phủ nước này duyệt vào giữa năm nay và còn một lô 10 xe còn lại chưa được chính phủ phê duyệt.

Ngoài xe tăng VT-4, Thái Lan còn có ý định muốn mua xe bọc thép VN-1 của Trung Quốc và hai nước dự định mở một trạm sửa chữa xe tăng trên đất Thái Lan.

Xe tăng VT-4 của Trung Quốc do tập đoàn Noricon chế tạo, có trọng lượng chiến đấu khoảng 52 tấn và được chế tạo riêng cho thị trường xuất khẩu. Dự kiến quân đội Thái Lan sẽ dùng VT-4 để thay thế dần xe tăng hạng trung M41 của Mỹ đã hết niên hạn sử dụng.

Ngoài xe tăng, Thái Lan thời gian qua cũng mua lượng lớn khí tài quân sự từ Trung Quốc bao gồm 3 tàu ngầm lớp S20T, lô radar Ra3 chuyên dùng cho pháo binh và dự kiến sẽ mua thêm một số tàu chiến trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close