Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia

VOV.VN -Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia vừa thăm lại Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (20/6), tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước diễn ra lễ đón Đoàn đại biểu Campuchia do Ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia dẫn đầu về thăm và nói chuyện với nhân dân các xã Lộc Tấn, Lộc Thạnh.

that chat tinh huu nghi viet nam-campuchia hinh 1
Ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 41 năm ra đời Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt của Ngài Thủ tướng Samdech Hunsen.

Tham dự lễ đón có đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và nhân dân địa phương

Lễ đón và tiếp Đoàn Bộ Quốc phòng Campuchia được tổ chức ngay dưới gốc cây Tự Do – nơi cách đây 41 năm, Ngài Thủ tướng Samdech HunSen – khi đó là Trung tá HunSen đã cùng một số chiến sỹ của mình vượt biên giới, luồn rừng sang Việt Nam, được nhân dân địa phương cưu mang, giúp đỡ tìm đường lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt…

Ngay sau lễ đón, Đoàn đại biểu Campuchia đã đi thăm các điểm di tích lịch sử như nơi giấu súng, nơi gặp người dân Việt Nam đầu tiên và nhận được sự giúp đỡ…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi đi thăm lại các điểm di tích lịch sử nói trên, tại Nhà Văn hoá xã Lộc Thạnh – nơi xây dựng Bảo tàng Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Samdech Tea Banh  đã gặp gỡ và nói chuyện với lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương.

that chat tinh huu nghi viet nam-campuchia hinh 2
Đoàn đại biểu Campuchia chụp hình lưu niệm dưới gốc cây Tự Do-Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt của Ngài Thủ tướng Samdech Hunsen tại huyện Lộc Ninh

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền và giáo dục cho thế hệ trẻ và nhân dân Campuchia hiểu rõ hơn về công lao của thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc tìm đường lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt, cũng như thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết và giúp đỡ của Việt Nam đối với sự hồi sinh của đất nước Campuchia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự buổi gặp gỡ Đoàn đại biểu Campuchia, ông Trần Văn Cáo, một người dân Lộc Ninh cho biết, ông hiểu rõ rằng, giữa Campuchia và Việt Nam có kết nghĩa lâu đời, người dân hai nước luôn giúp đỡ lẫn nhau. Những khó khăn trong đời sống, người dân hai nước khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia đều chia sẻ cùng nhau và đối xử bình đẳng. Người dân hai nước luôn mong muốn quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia phát triển tốt đẹp, hữu nghị./.

Huy Sơn/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds