Thiên nga trắng Tu-160 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal

Thiên nga trắng Tu-160 có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal

VOV.VN - Hiện vẫn chưa rõ liệu tên lửa Kinzhal có phù hợp với tất cả các máy bay ném bom Tu-160 hay không hay chỉ trên phiên bản mới nâng cấp Tu-160M2.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga (NATO gọi là Blackjack) có thể sẽ được bổ sung đáng kể cho kho vũ khí chiến lược với tên lửa siêu thanh tối tân Kh-47M2 Kinzhal.

thien nga trang tu-160 co the duoc trang bi ten lua sieu thanh kinzhal hinh 1
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160. Ảnh: Sputnik

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, khả năng nâng cấp như vậy đang sẽ được nghiên cứu và kết luận dự kiến được đưa ra vào cuối năm nay. Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa bình luận gì về thông tin này.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tên lửa Kinzhal có phù hợp với tất cả các máy bay ném bom Tu-160 hay không hay chỉ trên phiên bản mới nâng cấp Tu-160M2.

Tên lửa Kinzhal là vũ khí hàng đầu của Nga, có khả năng đạt tốc độ Mach 10 và xuyên thủng hệ thống phòng không của kẻ thù.

Tu-160, một trong những náy bay ném bom chiến lược lớn nhất thế giới, còn được gọi là Thiên nga trắng bởi màu sơn đặc trưng. Tu-160M2, phiên bản nâng cấp mới đây nhất, đã trải qua chuyến bay thử nghiệm đầu tiên kéo dài 34 phút hôm 2/2 kéo. Tu-160M dự kiến bắt đầu phục vụ trong Không quân Nga vào năm 2021.

Các phiên bản Tu-160 ban đầu có khả năng bay 12.300km mà không cần tiếp nhiên liệu và có thể đạt tốc độ Mach 2./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close