Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định vẫn duy trì chiến dịch tấn công IS tại Syria

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định vẫn duy trì chiến dịch tấn công IS tại Syria

VOV.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục chiến dịch tấn công IS bên trong lãnh thổ Syria cho đến khi toàn bộ đường biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ được an toàn.

Tuyên bố với báo giới trước thềm cuộc họp của đảng Công lý và phát triển cầm quyền, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Benali Yildirim ngày 9/9 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn không có ý định làm thay đổi hoặc đe dọa sự thống nhất lãnh thổ của Syria.

tho nhi ky khang dinh van duy tri chien dich tan cong is tai syria hinh 1
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ có mặt tại biên giới Syria. Ảnh: Reuters

Cuối tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ phát động cuộc tấn công bộ binh quy mô lớn vượt biên giới vào lãnh thổ Syria, với lý do tiêu diệt các tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại khu vực biên giới chung giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Chiến dịch tấn công mang tên “lá chắn Euphrate” huy động hàng chục xe tăng, xe thiết giáp và nhận được sự yểm trợ không quân của Liên quân quốc tế chống IS do Mỹ cầm đầu.

Chính phủ Syria cáo buộc hành động của Thổ Nhĩ Kỳ là sự xâm phạm trắng trợ chủ quyền của Syria trong khi giới chức Nga bày tỏ lo ngại rằng chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm gia tăng căng thẳng và khiến tình hình khu vực trở nên phức tạp hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close