GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ lý do mua S-400 của Nga

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 của Nga do nhu cầu cấp bách đặt ra sau khi thương vụ mua hệ thống phòng không Patriot của Mỹ bất thành.

Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiết lộ lý do quyết định mua hệ thống phòng không S-400 của Nga. Đây được coi là hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất, có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trung trong phạm vi trên 400 km, bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu là 4,8km/s.

tho nhi ky tiet lo ly do mua s-400 cua nga hinh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm qua (1/12) nhấn mạnh: “S-400 là một thỏa thuận đã được hoàn tất. Chúng tôi tôi sẽ mua S-400 từ Nga mà không có bất kỳ câu hỏi nào nữa".

"Trong 10 năm qua chúng tôi đã cố gắng mua hệ thống phòng không từ những người bạn Mỹ, ý tôi muốn nói tới hệ thống phòng không Patriot nhưng thương vụ này đã không thành. Chúng tôi có nhu cầu cấp bách, đó là lý do tại sao chúng tôi mua S-400. Nga đã cung cấp cho chúng tôi thỏa thuận tốt nhất và hiện tại thỏa thuận đã được hoàn tất”, ông cho biết thêm.

Đề cập sự cố trên eo biển Kerch, Ngoại trưởng Cavusoglu cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có các cuộc đàm phán hiệu quả về vấn đề này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo ông Cavusoglu, Tổng thống Erdogan đã kêu gọi Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Poroshenko hạ nhiệt căng thẳng. Ông Putin cũng đã thông báo vắn tắt với ông Erdogan chính xác những gì đã xảy ra, trong đó nhà lãnh đạo Nga hoàn toàn ủng hộ việc giảm căng thẳng.

Trong tuyên bố của mình, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cũng bày tỏ hy vọng sự cố tương tự sẽ không lặp lại./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP