“Thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt là không chính xác“

VOV.VN - Sáng nay (3/7), tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Họp báo quý II năm 2018. Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn chủ trì buổi họp báo.

PC_Article_AfterShare_1

Tại buổi họp báo, nhiều cơ quan báo chí đặt câu hỏi về kết luận của UBKT Trung ương về những sai phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 và cá nhân Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh; về tiến độ điều tra vụ án Đinh Ngọc Hệ (còn gọi là "Út trọc").

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết: "Bộ Quốc phòng đã nhiều lần cung cấp thông tin liên quan đến vụ án Đinh Ngọc Hệ cho báo chí. Bộ đang gấp rút hoàn chỉnh hồ sơ, và sẽ đưa vụ việc ra xét xử sớm.

Về những vi phạm của Ban thường vụ Quân chủng Phòng không-Không quân và các cá nhân liên quan, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết, Bộ Quốc phòng sẽ xem xét theo đúng quy định của pháp luật và Quân ủy Trung ương để có những bước xử lý tiếp theo. “Khi có kết quả xử lý, chúng tôi sẽ thông tin tiếp theo", Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh.

"thong tin thuong tuong phuong minh hoa da bi bat la khong chinh xac" hinh 1
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn-Bộ Quốc phòng chủ trì buổi họp báo. 

Cũng tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đã nêu thực trạng một số thông tin trên mạng (dạng tin đồn) cho rằng Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt.

Trả lời câu hỏi này, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết: "Sắp tới đây Quân ủy Trung ương sẽ chỉ đạo xem xét, nên chưa hề có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt".

Về những vụ việc được nêu liên quan đến vi phạm tại các dự án chuyển đổi đất quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho rằng, các trang báo mạng có nhiều thông tin về sử dụng đất quốc phòng của quân chủng Phòng không-Không quân. “Những thông tin đó không chính xác, Bộ đã tiến hành kiểm tra, và những vi phạm đã được báo lên cấp trên, và có những vi phạm đã được làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và cho kiểm tra tiếp theo, chứ tại đây chúng tôi không có đủ số liệu"-Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói.

Đối với Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân, Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận ông phải chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015.

Ông Nguyễn Văn Thanh cũng phải chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ủy ban Kiểm tra trung ương cho rằng những vi phạm của Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng PK-KQ nhiệm kỳ 2010-2015, của cá nhân Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng tại buổi họp báo, nhiều vấn đề nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí như thực tế tình hình an ninh, chấp pháp trên biển hiện nay; những điểm đáng chú ý trong Luật Quốc phòng (sửa đổi).

Theo thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình trên biển hiện nay rất phức tạp, kể cả vùng biển Tây Nam và Biển Đông.

Tuy nhiên, với phương châm Cảnh sát biển Việt Nam đảm bảo chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam trên cơ sở tôn trọng Luật pháp quốc tế, lực lượng Cảnh sát biển đã bình tĩnh, chủ động giải quyết mọi vấn đề trên cơ sở Công ước quốc tế về luật biển và những thỏa thuận đã được ký kết giữa Việt Nam với các nước có vùng biển giáp ranh.

Cũng theo Theo thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, những năm qua, Cảnh sát biển Việt Nam đã tích cực đấu tranh với các loại tội phạm trên biển, đặc biệt là cướp biển, tạo nên hình ảnh Việt Nam là một quốc gia có trách nhiệm trước bạn bè quốc tế.

Buổi họp báo của Bộ Quốc phòng cũng đã giới thiệu, định hướng tuyên truyền về Luật Quốc phòng (sửa đổi) năm 2018; giới thiệu thành tựu tiêu biểu của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sau 20 năm thành lập và thực thi pháp luật quốc gia trên biển./.

’Út trọc’ là ai?

Ông Đinh Ngọc Hệ - người được biết với biệt danh "Út trọc" là ai? Những công ty, dự án nào có liên quan đến nhân vật khá bí hiểm này?

Hoàng Thái/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds