Tiêm kích Nga chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ trên biển Baltic

Tiêm kích Nga chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ trên biển Baltic

VOV.VN - Tiêm kích Su-27 của Nga đã xuất kích, chặn máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ đến gần biên giới Nga trên Biển Đen.

Máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ xuất hiện gần biên giới Nga buộc các tiêm kích Su-27 thuộc Hạm đội Baltic của Nga phải xuất kích và giám sát các hoạt động của đối phương.

Đoạn Video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy tất cả các bước “chặn” – từ hình ảnh phi công chuẩn bị sẵn sàng tới chiếc Su-27 xuất kích và tiến gần đến chiếc máy bay ném bom của Mỹ cùng “các máy bay giám sát nước ngoài” trên các vùng biển trung lập.


Những năm gần đây, máy bay NATO thường xuyên xuất hiện gần không phận Nga ở biển Baltic và biển Đen. Các chuyến bay này bắt đầu được tăng cường từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột nổ ra ở miền Đông Ukraine.

“Việc xâm phạm các đường biên giới quốc gia đã được ngăn chặn”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, đồng thời cho biết thêm các máy bay Nga đã tiến hành nhiệm vụ của mình phù hợp với các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận.

Các máy bay Mỹ và NATO đến gần không phận Nga trong sự kiện vừa qua đang tham gia cuộc tập trận Baltops 2020. Cuộc tập trận diễn ra ở biển Baltic với sự tham gia của 28 tàu chiến, 28 máy bay và 3.000 binh sỹ từ các nước thành viên NATO, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Canada. Cuộc tập trận kéo dài 1 tuần, kết thúc ngày 16/6, tập trung vào tác chiến phòng không, chống ngầm và diễn tập hải quân, cũng như các hoạt động rà phá mìn./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close