Tiềm năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga tăng gấp đôi trong 8 năm qua

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu, Lực lượng mặt đất đã nhận được hơn 12.000 mẫu vũ khí và thiết bị hiện đại.

Ngày 25/3, phát biểu trong cuộc họp tại Hội đồng Liên bang Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Soigu tuyên bố, tiềm năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga đã tăng gấp đôi trong vòng 8 năm qua.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu. Ảnh: Getty

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu, Lực lượng mặt đất đã nhận được hơn 12.000 mẫu vũ khí và thiết bị hiện đại. Lực lượng hàng không vũ trụ và Hải quân Nga đã tiếp nhận hơn 1.400 máy bay và trực thăng, Hải quân đã bổ sung hơn 190 tàu.

Công việc quy mô lớn về tái trang bị tất cả các lữ đoàn tên lửa tại các tổ hợp Iskander đã được hoàn thành, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh biển Zircon đang được tiến hành và Tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt tên lửa liên lục địa Sarmat mới nhất.

Theo lời Bộ trưởng Soigu, Quân đội Nga cũng phải tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa trên mạng./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Viết bình luận

Tin liên quan

Trực thăng V-280: Lợi thế cạnh tranh của Mỹ trước Nga và Trung Quốc

VOV.VN - Siêu trực thăng đa nhiệm V-280 Valor được coi là ứng viên tiềm năng để thay thế các phi đội trực thăng của Mỹ.

Siêu tàu ngầm chiến lược Belgorod của Nga và những đồn đoán

VOV.VN - Với chiều dài 184m, tàu ngầm hạt nhân chiến lược Belgorod của Nga là tàu ngầm dài nhất và có thể còn là tàu ngầm nguy hiểm nhất thế giới.

Cận cảnh “thiên nga trắng” Tu-160 của Nga phô diễn sức mạnh ở Syria

VOV.VN - Máy bay ném bom chiến lược của Nga Tu-160 đã thể hiện khả năng diệt mục tiêu, phóng tên lửa hành trình và tiếp nhiên liệu trên không ở Syria.

Tin cùng chuyên mục