Tổng thống Mỹ chỉ thị thành lập lực lượng Quân đội không gian

VOV.VN-Theo Tổng thống Donald Trump, “một sự hiện diện đơn giản” là không đủ mà nước Mỹ cần phải thể hiện được “vai trò thống trị của mình” trong không gian.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 cho biết, đã chỉ thị thành lập một lực lượng quân đội thứ 6 của nước này, bên cạnh lục quân, hải quân, không quân, thủy quân lục chiến và tuần duyên, góp phần khẳng định vai trò thống trị của Mỹ trong không gian.

tong thong my chi thi thanh lap luc luong quan doi khong gian hinh 1
Các kỹ sư kiểm tra tàu bay tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy tháng 5/2017. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trước một cuộc họp của Ủy ban không gian quốc gia, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, một sự hiện diện đơn giản của Mỹ trong không gian là không đủ, mà nước Mỹ cần phải thể hiện được vai trò thống trị của mình. Để làm được điều này, Mỹ sẽ không chỉ có Không quân, mà có cả Quân đội không gian.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây không phải là lần đầu tiên người đứng đầu nước Mỹ đề cập tới ý tưởng xây dựng quân đội có khả năng chiến đầu ngoài không gian, mà đã được ông nhắc tới trong nhiều phát biểu trước đó. Ý tưởng dù vẫn chưa được phê duyệt trong dự luật ủy quyền quốc phòng năm 2019, song Không quân Mỹ đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu về tính khả thi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Mỹ là nước ký kết Hiệp ước không gian, cấm triển khai vũ khí hủy diệt hàng loạt trong không gian và nhấn mạnh mọi sự hiện diện trên Mặt trăng hay bất kỳ thiên thể nào khác cần phải thuần túy vì mục đích hòa bình./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds