Trung Quốc dùng nhầm máy bay Nga, tàu Mỹ để quảng bá tàu sân bay mới

VOV.VN - Quan chức Bộ Quốc phòng Trung Quốc phải ngay lập tức xin lỗi sau khi để máy bay Nga, tàu Mỹ “chễm chệ” trên ảnh quảng bá tàu sân bay tự đóng mới.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc bị “bóc mẽ” vì sử dụng hình ảnh máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga và các tàu đổ bộ của Mỹ nổi bật trên poster quảng bá tàu sân bay đầu tiên do nước này tự đóng và vừa hạ thủy hôm 26/4.

trung quoc dung nham may bay nga va tau my de quang ba tau san bay moi hinh 1
Poster quảng bá bị chỉ trích của Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Ảnh: Sputnik.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân cho biết bộ này “chân thành xin lỗi” về hình ảnh trên, cho rằng nó đã không được chỉnh sửa tỉ mỉ. Những người trực tiếp biên tập bức ảnh này sẽ bị khiến trách đầu tiên vì sự “bất cẩn” của họ, tuy nhiên, “trách nhiệm vẫn nằm trên vai của lãnh đạo”, ông Yang nêu rõ.

Theo Thời báo Hoàn cầu (Global times), một trong những tờ báo chính thống của Trung Quốc, đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Trung Quốc thừa nhận sai sót trong công việc.

Hình ảnh quảng bá gây tai tiếng này đã xuất hiện trên trang mạng xã hội WeChat và Weibo của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc nhằm nâng cao niềm tự hào dân tộc nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng này. Nó ngay lập tức bị cư dân mạng Trung Quốc “bóc mẽ” và chỉ trích gay gắt.

Tuy nhiên, ngay sau khi quan chức Bộ Quốc phòng lên tiếng xin lỗi, dư luận Trung Quốc cũng đã thay đổi thái độ, tờ South China Morning Post cho biết. “Đây là cách đúng đắn khi ứng xử với công chúng”, một người dùng mạng xã hội bày tỏ.

“Liệu cái giá của sai lầm này có phải là việc họ sẽ để cho chúng tôi đặt tên cho tàu sân bay mới hay không”, một cư dân mạng khác gợi ý.

Một thăm dò dư luận gần đây ở Trung Quốc do South China Morning Post cho thấy 2 cái tên đang được yêu thích nhất để đặt cho tàu sân bay loại 001A này là “Mantis Shrimp” và “Đài Loan”./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x