Video: Dàn thiết giáp, UAV Nga đổ về Moscow diễn tập cho lễ diễu binh

VOV.VN - Khoảng 12.500 người cùng hơn 1.500 khí tài quân sự đã tham gia buổi diễn tập tại quảng trường Đỏ vào đêm 26/4.

Hàng nghìn quân nhân cùng hàng chục xe thiết giáp và các hệ thống phòng thủ tối tân thậm chí là cả máy bay do thám đã xuất hiện ở thủ đô Moscow để diễn tập cho lễ diễu binh kỷ niệm ngày chiến thắng 9/5 tới.

Những người đi qua đường đã chụp ảnh và quay lại cảnh đoàn người và dàn vũ khí di chuyển qua trung tâm thủ đô Moscow.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 sẽ xuất hiện cùng với hàng loạt vũ khí hiện đại khác trong lễ diễu binh kỷ niệm ngày chiến thắng 9/5 năm nay. Tổ hợp phòng không Bắc cực Tor-M2DT, từng xuất hiện trong lễ diễu binh năm ngoái, cũng sẽ lại “góp mặt” trong lễ diễu binh năm nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các máy bay do thám (UAV) có tính năng tấn công mới của Nga có tên Korsar và Katran năm nay sẽ lần đầu tiên tham gia lễ diễu binh. Hai chiếc máy bay do thám này sẽ được vận chuyển bằng xe tải với tính chất trưng bày chứ sẽ không tự bay. Tuy nhiên nhiều người kỳ vọng sẽ có bất ngờ.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đội máy bay dự kiến tham dự lễ diễu binh đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho sự kiện này. Tất cả các dòng máy bay có thể sẽ tham gia lễ diễu binh, trong đó có cả máy bay ném bom chiến lược, máy bay chiến đấu cũng như nhiều loại trực thăng khác. Ít nhất 2 chiếc Su-57 cũng dự kiến bay qua Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds