Video tiêm kích Nga Su-57 phóng thành công tên lửa tối tân

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố các vụ phóng tên lửa hành trình tối tân đã được thực hiện thành công với máy bay Su-57 tại Syria.

Đoạn video cho thấy chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 đã phóng một vật thể được cho là tên lửa hành trình Kh-59 Ovod (NATO gọi là AS-13 “Kingbolt”). Đoạn video được đăng tải trên Youtube.

War Zone cho rằng vật thể được phóng là Kh-59MK2, một biến thể của tên lửa không đối đất Ovod, được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính. Kh-59MK2 được cho là vũ khí thiết kế đặc biệt cho Su-57. Tên lửa này có cả tính năng tàng hình. Thiết bị hồng ngoại được gắn trên tên lửa nhằm đánh trúng mục tiêu di chuyển chính xác hơn hoặc có thể thay đổi mục tiêu.

Trước đó, ngày 25/5, Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng thông báo các vụ thử nghiệm của máy bay Su-57 cũng như các tên lửa mới của Nga ở Syria đã được thực hiện thành công.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hồi tháng 2 năm nay, Nga đã từng triển khai 2 chiếc Su-57 tới Syria để thực hiện một số thử nghiệm trên thực địa./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận Shandong Luneng 4-1 Hà Nội FC: Ý tưởng mới cho ĐTVN?
VOV.VN - HLV Park Hang Seo có thể sẽ nảy ra những ý tưởng mới cho ĐT Việt Nam khi theo dõi cuộc đọ sức giữa Hà Nội FC và Shandong Luneng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds