Video tiêm kích Nga Su-57 phóng thành công tên lửa tối tân

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố các vụ phóng tên lửa hành trình tối tân đã được thực hiện thành công với máy bay Su-57 tại Syria.

Đoạn video cho thấy chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 đã phóng một vật thể được cho là tên lửa hành trình Kh-59 Ovod (NATO gọi là AS-13 “Kingbolt”). Đoạn video được đăng tải trên Youtube.

War Zone cho rằng vật thể được phóng là Kh-59MK2, một biến thể của tên lửa không đối đất Ovod, được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính. Kh-59MK2 được cho là vũ khí thiết kế đặc biệt cho Su-57. Tên lửa này có cả tính năng tàng hình. Thiết bị hồng ngoại được gắn trên tên lửa nhằm đánh trúng mục tiêu di chuyển chính xác hơn hoặc có thể thay đổi mục tiêu.

Trước đó, ngày 25/5, Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cũng thông báo các vụ thử nghiệm của máy bay Su-57 cũng như các tên lửa mới của Nga ở Syria đã được thực hiện thành công.

PC_Article_Middle

Hồi tháng 2 năm nay, Nga đã từng triển khai 2 chiếc Su-57 tới Syria để thực hiện một số thử nghiệm trên thực địa./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x