3 tàu Hải quân của Ấn Độ thăm thành phố Đà Nẵng

3 tàu Hải quân của Ấn Độ thăm thành phố Đà Nẵng

VOV.VN - Hợp tác giữa Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam ngày càng được củng cố qua các chuyến thăm của lực lượng Hải quân hai nước.
3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 1

Sáng 21/5, 3 tàu Hải quân của Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 4 ngày tại thành phố Đà Nẵng. Trong ảnh: Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải Quân đón đoàn Hải quân Ấn Độ tại cảng Tiên Sa Đà Nẵng.

3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 2

3 tàu Hải quân của Ấn Độ đến thăm Đà Nẵng gồm tàu khu trục INS Sahyadri, tàu hậu cần Shakti và tàu hộ tống INS Kamorta với 900 sỹ quan và thủy thủ đoàn do Chuẩn đô đốc Dinesh K.Tripathi Tư lệnh Hạm đội miền Đông Ấn Độ làm Trưởng đoàn. Trong ảnh: Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 3

Trong 4 ngày thăm Đà Nẵng, Đoàn sẽ đến chào xã giao Lãnh đạo thành phố, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, giao lưu thi đấu bóng chuyền với cán bộ chiến sỹ Vùng 3 Hải quân, sinh viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng; biểu diễn hòa nhạc kèn đồng tại Công viên Biển Đông và tham quan một số danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng. Trong ảnh: Đại diện Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tặng hoa cho Chuẩn đô đốc Dinesh K.Tripathi.

3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 4

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Hải quân tàu Ấn Độ và Vùng 3 Hải quân Việt Nam sẽ có buổi diễn tập Hàng hải song phương. Trong ảnh: Hệ thống ra đa, vệ tinh trên tàu khu trục INS Sahyadri.

3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 5

Quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ đã được thúc đẩy trong thời gian gần đây thông qua chuyến viếng thăm của các lãnh đạo cấp cao hai nước. Trong ảnh: Hệ thống thiết bị trên tàu hậu cần INS Shakti.

3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 6

Hợp tác giữa Hải quân Ấn Độ và Hải quân Việt Nam ngày càng được củng cố qua các chuyến thăm của lực lượng Hải quân hai nước. Tháng 9/2017, hai tàu Hải quân hiện đại của Ấn Độ là INS Satpura và INS Kadmatt đã cập cảng Chùa Vẽ, thành phố Hải Phòng và giao lưu với Hải quân Việt Nam. Trong ảnh: Tàu hậu cần INS Shakti Hải quân Ấn Độ.

3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 7

Chuyến thăm lần này của 3 tàu Hải quân Ấn Độ càng có ý nghĩa quan trọng và góp phần vào việc củng cố an ninh và ổn định trong khu vực và trên thế giới. Trong ảnh: Hệ thống thiết bị trên tàu khu trục Sahyadri.

3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 8
Tàu hộ tống INS Kamorta trên đường cập cảng Tiên Sa.
3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 9
Tàu hộ tống INS Kamorta.
3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 10
Tàu khu trục INS Sahyadri Hải quân Ấn Độ cập cảng Tiên Sa Đà Nẵng.
3 tau hai quan cua an do tham thanh pho da nang hinh 11
Hệ thống tên lửa phòng vệ trên tàu khu trục INS Sahyadri./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close