Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gặp mặt các gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gặp mặt các gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân

VOV.VN -Trong số 2300 gương mặt trẻ được các đơn vị bình chọn, Hội đồng bình chọn chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 15 gương mặt trẻ triển vọng toàn quân.

Chiều nay 14/03, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tổ chức buổi gặp mặt Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2018. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.

bo truong bo quoc phong gap mat cac guong mat tre tieu bieu toan quan hinh 1
Đại tướng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong số hơn 2.300 gương mặt trẻ được các đơn vị bình chọn, Hội đồng bình chọn đã chọn được 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 15 gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2018. Đây là các gương mặt trẻ có nhiều thành tích trên các lĩnh vực, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, trong nghiên cứu khoa học, trong lao động sản xuất…

Với thành tích đạt được trong công tác xóa mù chữ cho bà con dân tộc vùng biên giới, Trung úy Vàng Lao Lừ, đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Mường Lạn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng chia sẻ, bản thân đã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương cũng như các già làng, trưởng bản có uy tín để tuyên truyền vận động bà con tham gia đi học.

“Ngoài ra, bản thân tôi cũng trực tiếp xuống địa bàn, cùng ăn, cùng ở và cùng làm cùng nói tiếng dân tộc. Qua đó chúng tôi cũng làm tốt công tác tuyên truyền cũng như công tác giảng dạy bà con nhân dân khu vực biên giới. Và phải đi sâu, đi sát, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, qua đó được các cấp ghi nhận và những thành quả tôi làm được dù còn rất nhỏ nhưng dành được sự tin yêu quý mến của bà con biên giới dành cho tôi”- Trung úy Vàng Lao Lừ nói.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà các gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng toàn quân đạt được trong năm 2018. Tuổi trẻ của quân đội tiếp tục phát huy được bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đề nghị: “Cấp ủy chỉ huy các cấp cần phải quán triệt, công tác đoàn và phong trào thanh niên là một nội dung lãnh đạo quan trọng của các cấp ủy đảng. Từ đó hướng dẫn, tổ chức thực hiện theo phương châm toàn diện, thiết thực, hiệu quả nhằm xây dựng, củng cố các tổ chức đoàn vững mạnh, hoạt động hiệu quả và tổ chức các phong trào thanh niên thực sự sôi nổi và thiết thực”.

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tặng bằng khen của bộ trưởng tới 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân; thăng quân hàm trước niên hạn và bảo lưu thành tích làm cơ sở xét thăng quân hàm, nâng lương trước thời hạn cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, tuyển chọn quân nhân chuyên nghiệp đối với lao động hợp đồng; đối với các học viên thuộc các học viện, trường sỹ quan được ưu tiên nguyện vọng công tác khi tốt nghiệp.15 gương mặt trẻ triển vọng toàn quân được tặng bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close