Cận cảnh tàu chiến của Hải quân Pháp cùng nữ thuyền trưởng cập cảng Sài Gòn

Cận cảnh tàu chiến của Hải quân Pháp cập cảng Sài Gòn

VOV.VN -Sự hiện diện của hai tàu chiến Pháp là minh chứng cho sự hợp tác giữa Pháp và Việt Nam ngày càng phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 1
Trưa nay (1/6), Trung tá Christine Ribbe, Thuyền trưởng tàu chiến lớp La Fayette Surcouf làm Trưởng đoàn hai tàu chiến lớp La Fayette Surcouf mời các cơ quan chức năng và báo chí lên thăm tàu và tổ chức cuộc họp báo thông tin một số nội dung của chuyến thăm Việt Nam 5 ngày, từ nay đến ngày 5/6 tới.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 2
Sáng cùng ngày, tàu Surcouf đã cập cảng Sài Gòn.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 3
Con tàu này có chiều dài 125 m, thủy thủ đoàn gồm 150 người, trong đó có 15 phụ nữ.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 4
Đây là tàu hộ tống hạng nhẹ, có khả năng tàng hình. Trên tàu có một trực thăng nhằm phục vụ hoạt động trên biển, sứ mệnh chính của tàu là chống khủng bố, chống buôn lậu và hải tặc.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 5

Riêng tàu đổ bộ, chỉ huy Dixmude hiện neo đậu ở cảng Vũng Tàu. Đây là một trong số 3 tàu đổ bộ tấn công lớp Mistral của Hải quân Pháp đang hoạt động. Trong ảnh: Thiết bị trên tàu Surcouf.

can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 6
Tàu Dixmude có chiều dài dài 180 m, trọng tải 22.000 tấn, có thể chở 16 trực thăng, hàng chục xe bọc thép và phương tiện quân sự, cùng tối đa 700 binh sĩ, là tàu lớn thứ 2 trong biên chế Hải quân Pháp, sau tàu sân bay Charles de Gaulle. Trong ảnh: Một buổi họp báo ngắn được tổ chức ngay trên tàu để thông báo về mục đích của chuyến đi.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 7
Tại cuộc họp báo, Trung tá Thuyền trưởng Christine Ribbe (ảnh trái) cho biết: Chuyến thăm Việt Nam lần này nằm trong khuôn khổ Chương trình Jeanne d’Arc, một chương trình đào tạo tác chiến cấp cao và dài hạn của một nhóm tàu chiến nhằm mục đích tăng cường hợp tác quốc tế và đào tạo tác chiến thực tế cho 131 sĩ quan tham gia khóa học, trong đó có 10 người đến từ các nước đồng minh và tạo điều kiện để học viên tham gia tích cực vào hoạt động với 4 mục tiêu chính là: triển khai trong những khu vực chiến lược, hợp tác quốc tế, hỗ trợ quan hệ ngoại giao và đào tạo tác chiến thực tế.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 8
Có mặt tại buổi họp báo, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani nhấn mạnh: đội tàu dừng tại Việt Nam từ ngày 1-5/6 sẽ giao lưu, tập trung vào các vấn đề an ninh trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong ảnh: Nữ thuyền trưởng Christine Ribbe bắt tay chào phái đoàn tiếp đón của Việt Nam.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 9
Sự hiện diện của hai tàu chiến Pháp là minh chứng cho sự hợp tác giữa Pháp và Việt Nam ngày càng phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực, trong đó có vấn đề chủ động các tình huống xử lý vấn đề tai nạn, thiên tai trên biển.
can canh tau chien cua hai quan phap cap cang sai gon hinh 10
Phái đoàn hai bên chụp ảnh lưu niệm.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close