Hàng nghìn thanh niên các tỉnh Đông Bắc lên đường nhập ngũ

VOV.VN - Lễ giao nhận quân tại các địa phương được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn rất trang trọng và ý nghĩa.

Sáng 10/2, hàng nghìn thanh niên các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với đất nước.

Người dân chủ động đeo khẩu trang khi đến tiễn chân con em lên đường nhập ngũ tại Bắc Kạn trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp.

Tại tỉnh Bắc Kạn, Lễ giao nhận quân được tổ chức đồng loạt ở tất cả các địa phương với 840 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có hàng chục bạn trẻ có trình độ cao đẳng, đại học.

Các địa phương cũng mở 8 lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng cho hơn 400 đoàn viên ưu tú, trong đó có nhiều thanh niên là con em các dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chí.

Ông Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn động viên các tân binh trước khi lên đường.

Ông Nông Quốc Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông, Bắc Kạn cho biết, 6 tháng cuối năm 2019, huyện đã xây dựng kế hoạch của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và phân công các thành viên nắm vững và triển khai đến từng địa phương, từng xã... Sau đó chỉ đạo việc tuyển chọn và tổ chức khám tuyển. Năm nay số lượng, chỉ tiêu trên giao cũng phù hợp với số lượng mà huyện tuyển chọn được.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn tiễn các thanh niên ưu tú của địa phương lên đường nhập ngũ.

Tại tỉnh Lạng Sơn có gần 1.400 thanh niên lên đường nhập ngũ mùa Xuân năm nay. Nhằm chuẩn bị tốt cho ngày hội giao nhận quân, cơ quan quân sự các cấp đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở tổ chức thâm nhập quân theo phương thức “ba gặp, bốn biết” đối với các gia đình có thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, tình cảm, hoàn cảnh, nguyện vọng của gia đình và bản thân thanh niên.

Tại Cao Bằng, lễ giao nhận quân cũng được tổ chức tại 13/13 huyện, thành phố. Năm nay, Cao Bằng được giao chỉ tiêu 800 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chính quyền, đoàn thể địa phương đã đến từng nhà gặp gỡ, động viên để các gia đình yên tâm cho con em lên đường nhập ngũ.

Bà Lê Thị Út, ở xã Bình Long, huyện Hòa An chia sẻ: "Trong không khí giao quân, gia đình rất tự hào; đồng thời tin tưởng con sẽ trưởng thành, trở thành thành người có ích cho xã hội".

Các tân binh được sát khuẩn trước khi lên xe nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp với những diễn biến phức tạp, năm nay lễ giao nhận quân tại các địa phương được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn rất trang trọng và ý nghĩa. Các tân binh cũng được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế đúng quy định trước khi lên đường./.


Nhóm PV/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Chiến sĩ lên đường nhập ngũ rạng rỡ trong màu áo Hải quân

VOV.VN - Sáng nay (21/2), thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức lễ giao nhận quân tại quảng trường Nguyễn Tất Thành. 

Chiến sĩ không được phép xăm hình khi đã nhập ngũ vào đơn vị quân đội

VOV.VN - Buổi tọa đàm "Hình xăm với chiến sĩ - Thực trạng và giải pháp" diễn ra sáng 29/5 tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều khách mời là các chiến sĩ.

Các tỉnh Tây Bắc tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

VOV.VN -Sáng 22/2, thanh niên các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Sơn La tổ chức lễ giao nhận tân binh, đông đảo người tới tiễn con em lên đường nhập ngũ

Tin cùng chuyên mục