Quân khu 5 tặng thiết bị y tế cho Lào, Campuchia phòng chống Covid-19

VOV.VN - Đây là việc làm có ý nghĩa góp phần tô thắm thêm truyền thống, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia - Lào và Quân đội 3 nước.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô trao quà cho đại diện đơn vị nước bạn Lào.

Ngày 16/4, tại 4 cửa khẩu Nam Giang, tỉnh Quảng Nam; Bờ Y, tỉnh Kon Tum; Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai và Bu Prăng, tỉnh Đắc Nông, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự các địa phương trao tặng trang thiết bị y tế hỗ trợ nước 2 nước bạn Lào, Campuchia trong phòng chống dịch Covid-19.

Tại mỗi cửa khẩu, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cùng Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh, thành phố tham gia đoàn công tác đã trao quà tặng các đơn vị của 2 nước bạn.

Đại diện BCH Quân sự TP. Đà Nẵng trao quà cho đơn vị bạn.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã hỗ trợ nước bạn Lào trang thiết bị y tế trị giá hơn 2,5 tỷ đồng, hỗ trợ nước bạn Campuchia 2,2 tỷ đồng, gồm các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 (khẩu trang y tế, nhiệt kế hồng ngoại, dung dịch sát khuẩn…), cùng các loại lương thực, thực phẩm giúp người dân 2 nước Lào, Campuchia vượt qua những khó khăn hiện nay.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cho biết. đây là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu với tinh thần giúp bạn là tự giúp mình.

Quà được chất lên xe ô tô chở về Lào và Campuchia.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế để phòng chống dịch. Ngoài ra còn có các nhu yếu phẩm để bảo đảm cho đời sống của nhân dân và cán bộ chiến sỹ của 2 nước bạn.

"Bộ Tư lệnh Quân khu 5 xác định đây là việc làm có ý nghĩa góp phần tô thắm thêm truyền thống, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia - Lào và Quân đội của 3 nước trong tình hình hiện nay" - Thiếu tướng Trương Thiên Tô cho biết./.