Tàu Hải quân Hoàng gia Canada treo cờ rủ khi thăm TP.Đà Nẵng

VOV.VN - Trưa 26/9, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Calgary cập cảng Tiên Sa Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm thành phố Đà Nẵng.

PC_Article_AfterShare_1

Trung tá Blair Saltel, Chỉ huy tàu Calgary cho biết, đoàn thủy thủ tàu mong chờ chuyến thăm đến Việt Nam. Việt Nam là đất nước nổi tiếng với lòng hiếu khách và là đối tác tin cậy của Canada tại Đông Nam Á. Việt Nam sẽ là nơi để tàu Calgary hợp tác với cộng đồng địa phương và thể hiện rõ cam kết là một đối tác tin cậy.

tau hai quan hoang gia canada calgary treo co ru khi tham da nang hinh 1
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Calgary tiến vào cảng Đà Nẵng.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Canada, tàu Calgary đang thực hiện Chương trình thăm cảng (OP Projection) tại châu Á-Thái Bình Dương. Mục đích của chương trình nhằm củng cố các quan hệ đối tác quốc phòng hiện có và thiết lập quan hệ mới với nhiều quốc gia nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng và tác chiến cho các hoạt động quốc phòng trong tương lai.

tau hai quan hoang gia canada calgary treo co ru khi tham da nang hinh 2
Tàu HMCS Calgary treo cờ rủ khi thăm Đà Nẵng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Đại biện lâm thời Robert Bissett của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, tàu Calgary tới thăm Đà Nẵng còn là sự kiện góp phần kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương và tăng cường sự gắn kết giữa 2 nước. Tàu HMCS Calgary là tàu khu trục đa nhiệm lớp Halifax.

Tàu nặng hơn 4.700 tấn, có chiều dài hơn 130 m và được đưa vào biên chế từ năm 1995. Tàu vừa được kéo dài "tuổi thọ" sau khi hoàn thành quá trình hiện đại hóa và tân trang vào năm 2012. Hải quân Canada hiện có 12 tàu chiến lớp Halifax.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khuôn khổ Chương trình OP Projection, tàu sẽ ghé thăm tổng cộng 8 cảng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm: Đà Nẵng (Việt Nam), Darwin (Australia), Jeju và Busan (Hàn Quốc), Yokosuma và Yokohama (Nhật Bản), Guam và Trân Châu Cảng (Mỹ)./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds