Thượng tướng Trần Đơn: Cần giải pháp cứng rắn ở biên giới để chống Covid-19

Thượng tướng Trần Đơn: Cần giải pháp cứng rắn ở biên giới để chống Covid-19

VOV.VN -"Lực lượng biên phòng cần phải có các giải pháp trên biên giới cứng rắn hơn, thậm chí phải áp dụng những giải pháp mạnh"- Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói.

Sáng 31/7, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng, phòng chống dịch Covid-19.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng bộ đội biên phòng các địa phương đã tăng cường các biện pháp ngăn chặn bắt giữ, khoanh vùng xuất nhập cảnh trái phép. Cụ thể thực hiện kiểm tra với 16.000 người, đấu tranh thành công 8 chuyên án, 51 vụ án, bàn giao cho công an 106 đối tượng. Riêng trong 3 ngày qua, lực lượng Biên phòng đã phát hiện bắt 4 vụ xuất nhập cảnh trái phép.

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn khẳng định các đơn vị quân đội phải thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của Quân ủy Trung ương và Chính phủ giao, luôn ở tuyến đầu để quyết tâm chống dịch. Đây như nhiệm vụ chiến đấu, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch và các bệnh viện dã chiến để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Đồng thời chỉ đạo các cấp trong toàn quân quyết tâm không để dịch lây lan vào quân đội.

thuong tuong tran don: can giai phap cung ran o bien gioi de chong covid-19 hinh 1
Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. 

Thượng tướng Trần Đơn đề nghị các đơn vị cần khắc phục tồn tại trong quản lý hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để bảo đảm quân đội vừa chống dịch hiệu quả vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020, đặc biệt là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

"Lực lượng biên phòng cần phải có các giải pháp trên biên giới cứng rắn hơn, thậm chí phải áp dụng những giải pháp mạnh. Cần trừng trị thích đáng các đối tượng móc nối, móc ngoặc rồi đưa người nhập cảnh trái phép" -Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh.

Theo Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phụ trách Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, từ ngày 24/4 đến nay sau khi kết thúc cách ly xã hội, Bộ đội biên phòng vẫn duy trì 100% các tổ chốt biên giới cũng như các lực lượng chốt chặn biên giới ngăn chặn dịch bệnh.

Trước tình hình tổ chức xuất nhập cảnh trái phép gây nguy cơ dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ đội Biên phòng đã thành lập 10 đoàn công tác để kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép ở các tuyến biên giới phía Bắc và phía Nam và đã bổ sung 241 cán bộ, học viên để  tăng cường chi viện cho biên giới Lạng Sơn và Cao Bằng làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

“Chúng tôi đã thống nhất chỉ đạo các đơn vị, duy trì lực lượng chốt chặn ở trên biên giới chỉ tăng chứ không giảm, kể cả về số lượng tổ chốt cũng như là quân số" - Thiếu tướng Lê Đức Thái cho biết.

Cũng theo Thiếu tướng Lê Đức Thái, các đơn vị phải quan tâm thực hiện việc luân phiên thành phần tham gia các tổ chốt, thời gian là 1 tháng một lần, để đảm bảo sức khỏe cho bộ đội, duy trì thực hiện nhiệm vụ này dài ngày.

Đến thời điểm này chưa phát hiện ca bệnh Covid 19 trong các đơn vị ở trong nước. Tuy nhiên, đã ghi nhận 41 trường hợp quân nhân học tập và công tác tại nước ngoài bị nhiễm Covid-19. Những trường hợp này được phát hiện ngay khi nhập cảnh về nước, đã được cách ly, điều trị. Đến nay 41 trường hợp quân nhân mắc bệnh sức khỏe đã ổn định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close