Việt Nam với vai trò của hợp tác quân sự quốc tế và thế giới

VOV.VN -Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, Trung tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có bài tham luận.

Trong 2 ngày 26-27/4, tại Nga diễn ra “Diễn đàn An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 6”.

Trong ngày làm việc thứ 2, tại phiên toàn thể thứ 3, trưởng đoàn đại biểu Việt Nam, Trung tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã có bài tham luận.

Phiên toàn thể thứ 3 của Diễn Đàn có chủ đề “Khu vực châu Á – Thái Bình Dương: Cân bằng lợi ích hay xung đột bạo lực” với loạt tham luận của các nước trong khu vực và đại diện của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

vai tro cua hop tac quan su quoc te va the gioi hinh 1
Trưởng đoàn Việt Nam đọc tham luận

Những nội dung liên quan đến các hoạt động của các quốc gia, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng nhằm bảo đảm an ninh chung đã được đề cập.

Bài tham luận của trưởng đoàn Việt Nam, Trung tướng Phạm Hồng Hương có chủ đề “Vai trò của lực lượng quân sự trong quan hệ quốc tế”.

PC_Article_Middle
Loading...

Tham luận nêu, những năm gần đây, an ninh toàn cầu và khu vực có những diễn biến phức tạp, nhiều điểm nóng có nguy cơ dẫn đến chiến tranh xung đột cục bộ, các thách thức an ninh phi truyền thống ngày càng có xu hướng gia tăng… đe dọa an ninh, ổn định của các quốc gia.

Bài tham luận khẳng định vai trò quan trọng của việc hợp tác quân sự quốc tế và giới thiệu với các đại biểu về hình thức hợp tác quốc phòng giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN là mô hình hoạt động hiệu quả của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng.

Nói về sự tham gia của quân đội Việt Nam trong quan hệ quốc tế, Trung tướng Phạm Hồng Hương khẳng định: “Hiện nay Việt Nam đang tích cực tham gia vào các tổ chức, các cơ chế hợp tác khu vực và quốc tế, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức này trong việc duy trì an ninh và giải quyết xung đột”.

“Từ năm 2014 Việt Nam đã chính thức tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc (LHQ), thể hiện trách nhiệm, tinh thần yêu chuộng hòa bình của Việt Nam, nhằm góp phần cùng cộng đồng quốc tế duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trên toàn thế giới. Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng mức độ tham gia vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên”./.

Điệp Anh/VOV-Moscow
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x