Báo Mỹ ca ngợi S-500 của Nga là tổ hợp phòng không “có một không hai”

VOV.VN - Tạp chí Mỹ bình luận rằng tổ hợp tên lửa phòng không S-500 của Nga là tổ hợp “có một không hai” trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Bài viết của National Interest nhấn mạnh, tổ hợp S-500 là một trong những ưu tiên phát triển của Nga nhằm tăng khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo, thậm chí là bắn hạ vệ tinh ở độ cao tương đối lớn.

bao my ca ngoi s500 cua nga la to hop phong khong co mot khong hai hinh 1
Quân đội Nga thử nghiệm tổ hợp phòng không S-500. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Bài viết dẫn lời các chuyên gia cũng cho rằng, các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của tổ hợp phòng không S-500 xóa bỏ mọi nghi ngờ về khả năng của nó. Theo các nguồn tin quốc phòng Mỹ, tại Nga tổ hợp phòng không S-500 được thử nghiệm ở khoảng cách mà trước đó được cho là không thể vượt qua được.

Theo truyền thông Mỹ, tổ hợp phòng không S-500 bắn trúng thành công mục tiêu ở khoảng cách lên đến 481km. Bài viết của National Interest cũng nhận định rằng khoảng cách này nhiều hơn so với các tổ hợp tương tự khoảng 80km. National Interest cho biết, S-500 có thể bắn hạ mục tiêu ở độ cao lên đến 200km với bán kính khoảng 600km.

Ngoài ra, National Interest nhấn mạnh rằng tổ hợp S-500 có thể sử dụng được các loại đạn tên lửa khác nhau phụ thuộc vào mức độ của mối đe dọa. Ví dụ, để đánh chặn các loại tên lửa đạn đạo, tổ hợp phòng không S-500 có thể sử dụng đạn tên lửa có khả năng đánh trúng mục tiêu di chuyển với tốc độ 7km/s, tương đương 25.200km/h.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

S-500 Prometey, hay 55R6M "Triumfator-M", là tổ hợp tên lửa phòng không được phát triển bởi Almaz-Antey với đặc tính được cho là giống với hệ thống THAAD của Mỹ. Theo dự kiến, quân đội Nga có thể sẽ đưa tổ hợp này vào biên chế năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Video: Khả năng của tổ hợp phòng không S-500

Nguyễn Tiến/VTC News Theo RIA Novosti
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds