Bất ngờ UAV trang bị súng máy cực nguy hiểm của Thổ Nhĩ Kỳ

Bất ngờ UAV trang bị súng máy cực nguy hiểm của Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Máy bay không người lái Songar được sử dụng như vũ khí phòng thủ, có thể bay trên đầu những kẻ phục kích, xác định vị trí của đối phương.

Đây là chiếc máy bay không người lái chiến thuật nhỏ, được thiết kế để cung cấp hỏa lực yểm trợ cho các vị trí phòng thủ, cả ban ngày lẫn ban đêm, có phạm vi hoạt động 10km. Nó không chỉ được trang bị máy ảnh mà còn có cả súng máy hạng nhẹ.

bat ngo uav trang bi sung may cuc nguy hiem cua tho nhi ky hinh 1
Máy bay không người lái Songar trang bị súng máy. Ảnh: Popular Mechanics. 

Máy bay không người lái Songar do nhà thầu quốc phòng Asisguard của Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo ra. Theo công ty này, Songar được thiết kế để “gia tăng khả năng sống sốt trước hỏa lực của đối phương ở khu vực tuần tra, khu vực pháo đài, trong trường hợp xảy ra vụ tấn công hay có mối đe dọa khi các đoàn xe hoặc phương tiện di chuyển trên mặt đất.

Máy bay Songar nặng xấp xỉ 25kg, có thể đạt độ cao hơn 2.800m. Máy bay được trang bị một camera quan sát cả ban ngày và ban đêm, truyền tải các video theo thời gian thực và có khả năng đánh giá thiệt hại sau khi nó thực hiện một cuộc tấn công. Songar sử dụng các hệ thống định vị GPS của Mỹ và hệ thống điều hướng GLONASS của Nga để di chuyển xung quanh.

Bên cạnh đó, Songar còn có một khẩu súng hạng nhẹ đã được điều chỉnh để làm vũ khí. Khẩu súng này có hệ thống bắn tự động hoạt động ổn định nhằm bám sát mục tiêu và có thể di chuyển tới 60 độ. Khẩu súng của máy bay không người lái trong video mô phỏng bên dưới sử dụng hộp đạn chứa 30 viên, nhưng UAV được quảng cáo trên trang mạng của công ty dường như sử dụng một hệ thống tiếp đạn liên kết, cung cấp tới 200 viên.

Songar chủ yếu được sử dụng như hệ thống phòng thủ, được thiết kế để bay trên đầu những kẻ phục kích, xác định vị trí của chúng và giao chiến với đối phương bằng hỏa lực nhỏ. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết nó cũng có thể được trang bị vũ khí đủ mạnh để thực hiện các cuộc tấn công./.

Video: Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm UAV trang bị súng máy.

Theo Popular Mechanics

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close