Đức muốn xây dựng lữ đoàn cơ giới phản ứng nhanh

VOV.VN - Lục quân Đức đang xem xét tạo ra một lực lượng cơ giới phản ứng nhanh quy mô cấp lữ đoàn.

Các nguồn tin gần gũi với kế hoạch trên nói với tạp chí quốc phòng IHS Jane’s rằng nhân tố phản ứng nhanh này sẽ có kích cỡ lữ đoàn do mức độ các yếu tố chiến đấu và hỗ trợ.

duc muon xay dung lu doan co gioi phan ung nhanh hinh 1
Xe thiết giáp boxer của Đức. Ảnh: Wikipedia.

Các ước tính hiện nay cho thấy đội hình chiến đấu này sẽ gồm 100 xe quân sự.

Xe chủ lực nhiều khả năng sẽ dưa trên mẫu xe thiết giáp đa chức năng Boxer, còn gọi bằng biệt danh “PoBo”.

Xe này được trang bị một tháp pháo 30mm của xe chiến đấu bộ binh bánh xích Puma hiện đang được công nghiệp Đức phát triển.

Đội hình xe cấp lữ đoàn sẽ thích hợp cho các môi trường chiến đấu đối xứng hoặc bất đối xứng, vì “PoBo” có thể trang bị thêm hệ thống tên lửa đa mục đích có khả năng chống xe và mục tiêu bọc thép.

Theo nguồn tin của tạp chí quốc phòng IHS Jane’s, đội hình này có thể là một đóng góp của Đức cho khái niệm Các Quốc gia Khung của NATO.

Khái niệm quốc phòng này bao hàm các đội quân nhỏ hơn đóng góp khả năng riêng lẻ của mình vào hệ thống tổ chức lớn do một quốc gia lớn hơn làm “khung”.

Nguồn tin của tạp chí IHS Jane’s nói: “Ý tưởng ở đây là khả năng triển khai đầy đủ lực lượng này ở bất cứ đâu trong đại lục châu Âu trong vòng 48 tiếng đồng hồ, sử dụng tối đa hạ tầng đường sắt và đường bộ./.

>> Xem thêm: Chiến thuật của đại đội xe tăng Đức Quốc xã

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x