Hàn Quốc phát triển vũ khí laser để đối phó với máy bay Triều Tiên

Hàn Quốc phát triển vũ khí laser để đối phó với máy bay Triều Tiên

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc đã công bố kế hoạch phát triển vũ khí công nghệ laser để đánh chặn các máy bay không người lái loại nhỏ được cho là của Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc mới đây công bố kế hoạch phát triển vũ khí laser đủ khả năng đánh chặn khoảng 300 máy bay không người lái của Triều Tiên, mà trong số này có 10 chiếc phi cơ được cho là có trang bị vũ khí.

han quoc phat trien vu khi laser de doi pho voi may bay trieu tien hinh 1
Một máy bay không người lái của Triều Tiên. Ảnh: NKNews.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, bộ này đã bắt đầu xúc tiến dự án phát triển công nghệ laser này. Công nghệ sử dụng một hệ thống chuyển đổi năng lượng không dây có khả năng bắn hạ các phi cơ không người lái loại nhỏ.

Một quan chức không nên tên tuyên bố rằng năng lực đánh chặn này sẽ đạt được vào năm 2018, và toàn bộ hệ thống sẽ hoàn tất vào năm 2021.

Động thái này diễn ra vào thời điểm Seoul tuyên bố phát hiện phía Triều Tiên có đưa phi cơ không người lái (UAV) bay vào khu vực phía nam Khu Phi quân sự chia đôi 2 miền của bán đảo Triều Tiên.

Máy bay không người lái loại nhỏ là điều đáng lo ngại đối với Hàn Quốc bởi lẽ kích thước nhỏ khiến các máy bay này khó phát hiện và đánh chặn.

Trong khi đó, vào ngày đầu năm mới 2017, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước ông sẽ sớm phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa có tầm bay đủ vươn tới lục địa Mỹ./.

Theo Sputnik

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN