Hàn Quốc sắp triển khai các hệ thống vũ khí hiện đại mới

VOV.VN - Hàn Quốc sắp sửa đưa vào hoạt động hàng loạt hệ thống vũ khí hiện đại mới vào năm 2019.

Các quan chức ngành công nghiệp quốc phòng ngày 25/11 cho biết, Hàn Quốc sẽ triển khai các hệ thống vũ khí mới được phát triển vào năm sau, bao gồm cả các tên lửa đánh chặn có dẫn đường được phóng từ tàu chiến.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) do nhà nước Hàn Quốc quản lý đã hoàn thành việc phát triển tên lửa dẫn đường, được đặt tên là Haegung (có nghĩa là “Cung Biển”), được thiết kế để chặn các tên lửa hoặc bắn hạ máy bay của đối phương.

han quoc sap trien khai cac he thong vu khi hien dai moi hinh 1
Tàu hải quân Hàn Quốc phóng tên lửa chống hạm Hải Tinh. Ảnh: Reddit.

Loại tên lửa này được phóng từ một bệ phóng theo phương thẳng đứng, với hệ thống radar có thể phát hiện đồng thời nhiều mục tiêu.

Theo một quan chức thuộc Cơ quan Phát triển Quốc phòng, trong một cuộc kiểm tra đánh giá chất lượng, 9 trong số 10 tên lửa dẫn đường đã bắn trúng các mục tiêu một cách chính xác. Việc phát triển tên lửa Haegung đã bắt đầu vào năm 2011, và nó sẽ được triển khai trên tàu khu trục và tàu đổ bộ của Hải quân Hàn Quốc.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc cũng có kế hoạch hoàn thành việc phát triển một máy bay không người lái, hoạt động ở độ cao trung bình (MUAV) vào khoảng tháng 9 năm sau, để bàn giao cho lực lượng Không quân. Đây là loại máy bay không người lái, hoạt động ở độ cao từ 10-12km so với mặt đất, với các radar có tầm quét lên tới 100km.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc, việc triển khai tên lửa chiến thuật đất đối đất (KTSSM) dự kiến diễn ra vào năm 2020. Loại tên lửa này có khả năng phá hủy các hợp phần của pháo binh tầm xa, được che giấu trong các đường hầm dưới lòng đất. 

Ngoài ra, cơ quan này cũng đang thúc đẩy việc phát triển một loại tên lửa đất đối không tầm xa (L-SAM), sẽ là một thành tố then chốt trong hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa (KAMD) của Hàn Quốc. Đó là một hệ thống tên lửa nhằm chống lại các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát biểu với các phóng viên mới đây, ông Nam Sae-kyu, Chủ tịch Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, L-SAM có thể được phát triển đầy đủ với công nghệ trong nước. Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc đã đặt mục tiêu năm 2024 là thời hạn để kết thúc phát triển và đưa loại tên lửa này vào hoạt động./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Vũ khí Hàn Quốc vũ khí hiện đại Hàn Quốc triển khai vũ khí mới Hải cung Cơ quan Phát triển Quốc phòng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kem nước mắm độc lạ thu hút giới trẻ Sài thành
VOV.VN - Ăn kem cùng với nước mắm nghe như một công thức tồi tệ cho khẩu vị này nhưng nó thực sự tồn tại ngay ở TP HCM.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds