Israel tấn công Syria lần đầu tiên bằng siêu tiêm kích F-35 của Mỹ

VOV.VN - Không quân Israel xác nhận nước này là quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai tấn công trên thực địa bằng siêu tiêm kích cơ F-35 do Mỹ chế tạo.

Tư lệnh không quân Israel vừa tuyên bố rằng Israel đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tiến hành tấn công bằng tiêm kích tàng hình đa nhiệm F-35 do Mỹ sản xuất.

israel tan cong syria lan dau tien bang sieu tiem kich f 35 cua my hinh 1
Máy bay F-35. Ảnh: Ramallah News.

Truyền thông Israel dẫn lời Thiếu tướng Amikam Norkin nói: “Chúng tôi đang sử dụng F-35 bay trên bầu trời Trung Đông và đã sử dụng máy bay để thực hiện tấn công 2 lần trên 2 mặt trận khác nhau”.

Norkin đưa ra tuyên bố trên khi xuất hiện tại một Hội thảo Không quân Cao cấp của Không quân Israel ở Herzilya mới đây. Khi đó ông giới thiệu ảnh một chiếc F-35 trong biên chế quân đội Israel bay qua thủ đô Beirut của Lebanon.

Viên tướng này cũng tuyên bố rằng trên 100 tên lửa đất đối không đã được phóng về các chiến đấu cơ Israel trong các phi vụ của không quân Israel trên bầu trời Syria./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh cây cầu Italy cao tới 100m bị sập khiến nhiều người tử vong
VOV.VN - Cây cầu vượt cao tốc đi qua thành phố Genoa của Italy đã sập một đoạn dài tới 200m và để lại hậu quả nghiêm trọng với nhiều người tử vong, ô tô hỏng.
VOV_AllPage