Khám phá sức mạnh tàu khu trục mạnh nhất của Nhật Bản

Khám phá sức mạnh tàu khu trục mạnh nhất của Nhật Bản

VOV.VN - Với trang bị tối tân, tàu lớp Akizuki được cho là lớp tàu khu trục hiện đại nhất của Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản hiện nay.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 1
Tàu lớp Akizuki là lớp tàu khu trục hiện đại nhất của Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản hiện nay, tàu được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis tương tự như các tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ. Ảnh: Seaforces.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 2
Các hệ thống vũ khí trang bị trên tàu cực mạnh, bao gồm pháo hạm 127mm, 8 tên lửa chống hạm Type-90 tầm bắn 200km, 1 hệ thống phóng thẳng đứng Mk41 gồm 32 ống phóng cho tên lửa đối không tầm trung RIM-162 ESSM tầm bắn 50km, ống phóng Mk-41 củng được sử dụng để phóng tên lửa chống ngầm RUM-139 tầm bắn 22km. Ảnh: Seaforces.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 3
Ngoài ra còn có 2 hệ thống phòng thủ tầm cực gần Plalanx CIWS block 1B, 2 ống phóng ngư lôi kép 324mm HOS-303, hệ thống chống ngầm trên tàu được hỗ trợ bởi 1 trực thăng chống ngầm SH-60K. Ảnh: Military-Today.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 4
Điểm đặc biệt thu hút sự quan tâm của những khu trục hạm lớp Akizuki thế hệ thứ ba này là việc, chúng được lắp đặt hệ thống chiến đấu kỹ thuật tiên tiến do Nhật Bản tự sản xuất. Điều này đánh dấu sự nhảy vọt về trình độ chế tạo hệ thống vũ khí trang bị cho tàu của Nhật Bản. Ảnh: Military-Today.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 5
Tàu được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực FCS-3A; Hệ thống xử lý tình báo chiến thuật OYQ-11. Ảnh: Military-Today.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 6
Ngoài ra, nó còn có các loại radar FCS-3A, radar mặt nước OPS-20C; hệ thống sonar tích hợp OQQ-22 và hệ thống tác chiến điện tử NOLQ-3. Ảnh: Military-Today.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 7
Nó có chiều dài 150,5m; rộng 18,3m; mớn nước: 5,3 m; lượng giãn nước tiêu chuẩn là 5.000 tấn; lượng giãn nước tối đa là 6.800 tấn. Ảnh: Military-Today.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 8
Tàu được trang bị 4 động cơ turbin SM1C, hệ thống động lực liên hợp COGAG hai trục đẩy, giúp tàu có tốc độ tối đa 30 hải lý/h. Ảnh: Military-Today.
kham pha suc manh tau khu truc manh nhat cua nhat ban hinh 9
Dù có kích thước nhỏ gọn nhưng sức mạnh của tàu lớp Akizuki có thể khiến bất cừ tàu chiến nào của đối phương phải khiếp sợ. Ảnh: Military-Today./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close