Không tậu được tàu chiến Mistral, Nga bèn bán trực thăng cho Ai Cập

VOV.VN - Tin tức cho hay, Nga vừa đồng ý bán cho Ai Cập 50 máy bay trực thăng thích hợp với tàu chiến chở trực thăng Mistral.

Hãng tin Tass của Nga cho biết Nga sẽ cung cấp các trực thăng thuộc họ Ka-52 Alligator cho Ai Cập. Theo các nguồn tin giấu tên thì giới chức Moscow tuyên bố họ không loại trừ việc cung cấp cả phiên bản đặt trên boong tàu của loại trực thăng này.

khong tau duoc tau chien mistral nga ben ban truc thang cho ai cap hinh 1
Trực thăng Ka-52 Alligator. Ảnh: Russian Helicopters, JSC.

Hãng Interfax đưa tin, Moscow tuyên bố là họ sẽ không can thiệp vào chuyện mua vũ khí của chính phủ Ai Cập (ý nói vụ Mistral), và Nga sẽ cung cấp trực thăng Alligator với giá linh hoạt.

Trực thăng Ka-52 Alligator là trực thăng tấn công và trinh sát thế hệ mới của Nga. Loại trực thăng này thích hợp cho việc khắc chế các đòn tấn công từ xe tăng và các mục tiêu trên mặt đất có bọc thép hoặc không bọc thép, cũng như để đối phó với trực thăng địch.

Phiên bản hải quân của Ka-52 Alligator rất lý tưởng cho vận tải bằng boong của tàu đổ bổ tấn công Mistral, còn được gọi là tàu sân bay chở trực thăng.

Theo hợp đồng cũ, Pháp sẽ bán tàu chiến Mistral cho Nga, nhưng Pháp đã hủy kế hoạch bán tàu này sau khi xảy ra biến cổ Crimea./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo UPI

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x