Nga lộ thời điểm thử nghiệm Su-57 với động cơ giai đoạn 2

Tiêm kích Su-57 lần đầu tiên cất cánh vào năm 2010. Tới ngày 5/12 nó đã thực hiện chuyến bay đầu tiên bằng động cơ mới.

Việc thử nghiệm tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 – tổ hợp hàng không triển vọng của không quân tiền phương, sẽ được kéo dài trong khoảng vài năm. Chủ tịch Tập đoàn chế tạo máy bay liên hợp, ông Yuri Slyusar đã cho TASS biết như vậy.

nga lo thoi diem thu nghiem su 57 voi dong co giai doan 2 hinh 1
Chiến đấu cơ Su-57. Ảnh: TASS

“Những cuộc thử nghiệm chỉ mới được bắt đầu. Tất nhiên các cuộc thử nghiệm này sẽ mất tới vài năm”, ông Yuri Slyusar cho biết.

PAK FA lần đầu tiên cất cánh năm 2010. Như thông tin trước đó, ngày 5/12 nó đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên với động cơ mới. Hiện nó đang được trang bị động cơ giai đoạn 1 được gọi là 117-C, còn động cơ mới của nó hiện chưa có tên, và tất nhiên theo tuần tự thì nó tạm được gọi là động cơ giai đoạn 2”.

Trong tháng 8 năm nay, có thông tin cho rằng PAK FA đã được định danh là Su-57. Các công việc thiết kế – thử nghiệm phải được hoàn thành trong năm 2019, khi đó dự kiến các máy bay Su-57 sẽ bắt đầu được cung cấp cho quân đội. Lô Su-57 đầu tiên dự kiến sẽ có 12 chiếc, như ông Yuri Slyusar đã thông tin trước đó./.

Sơn Nguyễn/Tiền Phong Theo: TASS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x