Nga sắp bay thử nghiệm siêu chiến đấu cơ thế hệ MiG 35

Nga sắp bay thử nghiệm siêu chiến đấu cơ thế hệ 4++ MiG-35

VOV.VN - Nga sẽ cho bay thử nghiệm siêu chiến đấu cơ thế hệ 4++ MiG-35 vào cuối mùa Hè năm 2016 và kéo dài sang năm 2017.

Theo Sputnik News, thông tin trên được Tổng Giám đốc Tập đoàn United Aircraft (UAC) Sergey Korotkov đưa ra ngày 19/7 và cho biết, các phiên bản của chiến đấu cơ này sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga sau quá trình thử nghiệm.

nga sap bay thu nghiem sieu chien dau co the he mig 35 hinh 1
Chiến đấu cơ Mig-35. Ảnh Sputnik.

“Quá trình lắp ráp chiếc chiến đấu cơ này đã hoàn thành và chúng tôi bắt đầu chuyển sang bay thử theo đúng kế hoạch ban đầu”, ông Korotkov nói.

MiG-35 là siêu chiến đấu cơ đa nhiệm thế hệ 4++ được phát triển từ các chiến đấu cơ MiG-29K/KUB và MiG-29M/M2 với những cải tiến rõ rệt và khả năng chiến đấu cùng độ linh hoạt trong quá trình bay.

Theo ông Korotkov, MiG-35 có thể phát hiện và tiêu diệt mục tiêu trên không, trên bộ và trên mặt biển. MiG-35 có thể cùng lúc khóa 10 mục tiêu và tấn công 6 mục tiêu trong đó.

So với mẫu máy bay đời trước MiG-29K/KUB và MiG-29M/M2, MiG-35 có thể mang theo nhiều vũ khí hơn và chi phí cho mỗi chuyến bay giảm tới 2,5 lần.

Vũ khí được lắp đặt trên MiG-35 cũng rất đa dạng, bao gồm pháo 30mm, tên lửa không đối không, không đối đất, đối hạm, chống radar cùng các loại rocket, bom và mìn trên không.

Ngoài ra, phi công lái MiG-35 sẽ được sử dụng mũ có trang bị các hệ thống hiển thị thông tin bằng hình ảnh. MiG-35 còn được trang bị hệ thống tác chiến điện tử hiện đại và hệ thống phòng thủ tên lửa.

MiG-35 cũng sở hữu nhiều tính năng của các chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 như khả năng “tàng hình” trước radar và có bình chứa nhiên liệu lớn hơn để có thể vừa đóng vai trò tiếp nhiên liệu vừa có thể nhận nhiên liệu trên không./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close