Nga thử nghiệm tên lửa tàng hình tân tiến nhất tại Vostok-2018

VOV.VN- Nga vừa thử nghiệm tên lửa đặc biệt ứng dụng công nghệ tàng hình tân tiến nhất, độ chính xác cao và khả năng tàng hình vượt trội tại Vostok-2018.

PC_Article_AfterShare_1

Trong cuộc tập trận quân sự Vostok-2018 tại trường bắn Telemba ở Buryatia, Siberia, quân đội Nga đã đưa loại tên lửa tàng hình mới vào thử nghiệm.

nga thu nghiem ten lua tang hinh tan tien nhat tai vostok 2018 hinh 1
Nga sử dụng bản mô phỏng của tên lửa tàng hình thế hệ mới tại buổi tập trận Vostok-2018. Ảnh: Bộ Quốc Phòng Nga

“Đây là tên lửa tàng hình tân tiến nhất, vượt xa tất cả các loại tên lửa tương tự đã được sử dụng trên thế giới”, Trưởng sư đoàn 76 của lực lượng phòng không Nga Sergey Tikhonov nhấn mạnh.

Loại tên lửa mới được Nga thử nghiệm tại trường bắn quân sự được chế tạo bằng công nghệ tàng hình đặc biệt, với khả năng hiển thị trên sóng vô tuyến cực thấp, vượt trội so với tất cả các tên lửa cùng loại đã được thế giới biết đến.

Ông Tikhonov cũng cho biết, tại cuộc tập trận Vostok-2018, quân đội Nga được lệnh phải tăng độ khó trong các bài diễn tập, không giới hạn trong diễn tập tên lửa thông thường. Trong buổi huấn luyện, lực lượng vũ trang Nga được thực nghiệm với bản mô phỏng các loại tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và loại tên lửa đặc biệt ứng dụng công nghệ tàng hình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc diễn tập lớn nhất trong lịch sử nước Nga được tổ chức từ ngày 11/9 tại vùng Viễn Đông. Tham gia cuộc tập trận có 300.000 quân nhân, hơn 1.000 máy bay, 80 tàu chiến, khoảng 36.000 xe tăng và xe bọc thép. Cuộc diễn tập với sự tham gia của quân đội Trung Quốc và Mông Cổ ở một số bài huấn luyện sẽ kết thúc vào ngày 17/9./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cẩm My/VTCNews Theo RBC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds