Syria giao cho Nga 2 tên lửa “xịt” bắt được của Mỹ

VOV.VN - Những quả tên lửa này đã được giao lại cho giới chức Nga hôm 17/4 và được chuyển tới Nga bằng máy bay hôm 18/4.

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Syria cho biết, Quân đội Syria đã tìm thấy 2 quả tên lửa chưa phát nổ sau vụ tấn công tên lửa hôm 14/4.

syria giao cho nga 2 ten lua xit bat duoc cua my hinh 1
Quân đội Syria đã tìm thấy 2 quả tên lửa chưa phát nổ sau vụ tấn công tên lửa hôm 14/4. Ảnh: AP

Theo đó, 2 quả tên lửa này đã không phát nổ trong vụ tấn công của Mỹ nhằm vào Syria rạng sáng ngày 14/4. Cả 2 quả tên lửa đều ở trong tình trạng tốt. Những quả tên lửa này đã được giao lại cho giới chức Nga hôm 17/4 và được chuyển tới Nga bằng máy bay hôm 18/4.

Hiện chưa có xác nhận chính thức từ Bộ Quốc phòng Nga.

Trước đó, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên Twitter rằng, Nga nên sẵn sàng cho một tấn công vào Syria, đồng thời cảnh báo tên lửa đang tới của Mỹ rất "đẹp, mới và thông minh".

Theo Bộ quốc phòng Nga, ngày 14/4, liên quân Mỹ, Anh, Pháp đã phóng tổng cộng 103 tên lửa vào Syria, nhưng 71 trong số đó đã bị lực lượng phòng không của Syria bắn hạ.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố đưa ra ngày 18/4, Washington khẳng định cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào Syria được thực hiện thành công, khi các tên lửa đều nhắm trúng mục tiêu./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Tass

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x