Tên lửa TOW của Mỹ đối chọi với T14 Armata của Nga ai thắng

Tên lửa TOW của Mỹ đối chọi với T-14 "Armata" của Nga, ai thắng?

Tính đến tất cả các đặc điểm bảo vệ đa mục đích của xe tăng Nga, không chắc tên lửa của Mỹ có thể đọ được với T-14 "Armata".

Tạp chí Mỹ National Interest vừa mô phỏng cuộc tấn công giả định giữa hệ thống tên lửa chống tăng hạng nặng BGM-71 TOW của Mỹ với xe tăng mới nhất của Nga T-14 "Armata".

ten lua tow cua my doi choi voi t14 armata cua nga ai thang hinh 1
Siêu tăng T-14 Armata của Nga. Ảnh: Flickr/ Dmitriy Fomin

Hai hệ thống chống tăng hiện đại của Mỹ - TOW-2A và TOW-2B - được phát triển vào những năm 1980. TOW-2A gắn hệ thống dẫn với truyền lệnh thông qua dây dẫn. Điều này làm cho ATRA tương đối vững chắc đối với các phương tiện chống điện tử, nhưng đòi hỏi nhà điều hành phải giám sát liên tục toàn bộ quỹ đạo bay của đạn, và nhà điều hành có thể bị ảnh hưởng bởi những điều tầm thường nhất, như khói chẳng hạn. TOW-2B có một hệ thống hướng dẫn không dây, nhưng  dễ tổn thương hơn khi bị gây nhiễu.

Đối với "Armata", xe tăng này được trang bị tổ hợp bảo vệ tích cực nhất "Afghanistan", có thể tiêu diệt mục tiêu, hoặc làm chúng hư hỏng. Hệ thống gây nhiễu làm lệch quỹ đạo. Ngoài ra, "Armata" được cài đặt hệ thống bảo vệ năng động "Malachite" với modul "Relikt", có thể dễ dàng loại bỏ các loại tên lửa song song.

Tính đến tất cả các đặc điểm bảo vệ đa mục đích của xe tăng Nga, không chắc tên lửa của Mỹ có thể đọ được với "Armata"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close