Thủy quân lục chiến Mỹ thử nghiệm robot bộ binh do Google chế tạo

VOV.VN- Thủy quân lục chiến Mỹ đã kết thúc việc thử nghiệm Spot, mẫu robot bộ binh hiện đại do Boston Dynamics, một công ty con của Google, chế tạo.

Theo Sputnik News, Spot là robot bộ binh có khả năng hoạt động trên mọi địa hình nhờ bốn chân có thể hoạt động cực kỳ linh hoạt bằng hệ thống thủy lực.

Robot này có thể được điều khiển từ xa từ khoảng cách lên đến gần 500m bằng một laptop được trang bị thiết bị phát vô tuyến.

Cùng với Spot, nhiều thiết bị quân sự do Boston Dynamics phát triển cũng đã được Thủy quân lục chiến Mỹ thử nghiệm trong chương trình đánh giá về các loại robot phục vụ cho chiến trường tại căn cứ của lực lượng này ở Quantico, Virginia. Chương trình này của Boston Dynamics nhận được sự hỗ trợ lớn từ Cơ quan Nghiên cứu Dự án Quốc phòng Hiện đại (DARPA).

thuy quan luc chien my thu nghiem robot bo binh do google che tao hinh 1
Robot bộ binh Spot. Ảnh Bộ Quốc phòng Mỹ

“Chúng tôi muốn tiếp tục thử nghiệm với công nghệ hoạt động bằng 4 chân của các robot nhằm tăng cường khả năng tác chiến của Thủy quân lục chiến Mỹ”, Đại úy James Pineiro, người đứng đầu Bộ phận Nghiên cứu về Chiến tranh thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ nói.

Theo đó, Spot đã được thử nghiệm trong nhiều nhiệm vụ khác nhau như thâm nhập các tòa nhà và phát hiện ra những mối nguy bằng các cảm biến hiện đại gắn trên robot này.

Ngoài khả năng hoạt động hiệu quả trong thành phố, Spot cũng có thể hoạt động tốt trong địa hình rừng núi.

“Spot là loại robot tuyệt vời và đáp ứng được mọi yêu cầu mà chúng tôi đã đặt ra”, ông Pineiro nói: “Chúng tôi coi Spot là loại robot đầy tiềm năng phục vụ cho quân đội”.

“Thủy quân lục chiến Mỹ luôn muốn áp dụng các công nghệ mới và sẵn sàng tiếp nhận những ý tưởng mới mà chúng tôi thậm chí không dám mơ tới”, ông Pineiro nói./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x