Triều Tiên đã phá huỷ một bệ phóng tên lửa hồi tháng 5

VOV.VN - Trang mạng 38 North của Mỹ công bố các hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên phá hủy một bãi thử tên lửa đạn đạo.

Ngày 6/6, một tổ chức chuyên nghiên cứu về Triều Tiên của Mỹ có tên là “38 độ Bắc” (38 North) dẫn các hình ảnh mới chụp qua vệ tinh cho thấy, Triều Tiên đã phá huỷ một bệ phóng tên lửa sau khi thông báo đình chỉ các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo hồi tháng 4 năm nay.

trieu tien da pha huy mot be phong ten lua sau hoi thang 5 hinh 1
Tên lửa đạn đạo Triều Tiên trong vụ phóng thử hồi tháng 4/2017. Ảnh: KCNA

Theo đó, việc phá hủy bệ phóng tại địa điểm gần thành phố Kusong, phía tây bắc Triều Tiên đã bắt đầu diễn ra trong tuần thứ hai của tháng 5 và việc phá hủy gần như hoàn tất vào ngày 19 /5.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo thông tin đăng tải trên trang mạng của tổ chức “38 độ Bắc”, bệ phóng bị phá hủy từng được sử dụng để phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2 hồi tháng 2/2017. Pukguksong-2 là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân và sử dụng công nghệ động cơ nhiên liệu rắn. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Tuy nhiên, tổ chức nghiên cứu “38 độ Bắc” lưu ý rằng hiện vẫn chưa rõ việc phá hủy bệ phóng vừa nêu là do Triều Tiên tạm dừng chương trình tên lửa hay có ý định xây dựng các cơ sở tương tự trong tương lai./.
Trần Nga/VOV1 Theo NHK
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Đang chơi cùng con, bố chết oan vì nghi bắt cóc trẻ em
VOV.VN - Trong lúc hai bố con chơi đùa trong công viên, người bố bị nghi bắt cóc trẻ em và đã bị một nam thanh niên say rượu đâm chết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds