Video: “Mèo cát” của Israel “săn tăng” trong chớp mắt

VOV.VN - Tập đoàn Plasan của Israel mới đây công bố 1 video phô diễn khả năng “săn mồi” của hệ thống chống tăng hiện đại trên xe bọc thép “Mèo cát”.

PC_Article_AfterShare_1

Plasan là tập đoàn chuyên sản xuất xe bọc thép của Israel. Tập đoàn này cho biết, hệ tên lửa chống tăng hiện đại này là sự kết hợp giữa xe bọc thép “Mèo cát” (SandCat) được bảo vệ cực kỳ kỹ lưỡng và di chuyển rất linh hoạt, với bệ phóng đa nòng cho các tên lửa Spike NLOS (None Line Of Sight) do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rafael của Israel phát triển.

Spike NLOS là một hệ thống tên lửa đa nhiệm độc đáo được trang bị thiết bị quang điện tử với liên kết dữ liệu không dây theo thời gian thực trong bán kính đến 25km.

Hệ thống tìm kiếm quang điện tử (Electro Optical-EO) của Spike NLOS bao gồm cảm biến kép có thể nhanh chóng phát hiện chính xác các mục tiêu bất kể ngày hay đêm và trong cả những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

video xe boc thep meo cat cua israel san xe tang trong chop mat hinh 1
Các tên lửa chống tăng Spike NLOS và trạm khí tài trinh sát quang điện tử bố trí trên xe bọc thép SandCat. (Ảnh: Defence Blog)

Việc tích hợp Spike NLOS với xe bọc thép “Mèo cát” mang lại cho pháo thủ khả năng tấn công những mục tiêu ở cự ly nằm ngoài tầm nhìn. Hệ thống này có thể hoạt động ở cả chế độ tấn công trực tiếp và chế độ điều hướng giữa chừng dựa trên các tọa độ đích. Các chế độ này cho phép pháo thủ đánh bại các mục tiêu ẩn náu ở tầm xa một cách chính xác, đồng thời đánh giá mức độ hủy diệt và thu thập thông tin tình báo theo thời gian thực./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Defence Blog
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x