Vũ khí siêu thanh Nga và Trung Quốc đánh bại mọi hệ thống phòng thủ?

Vũ khí siêu thanh Nga và Trung Quốc đánh bại mọi hệ thống phòng thủ?

VOV.VN -Báo cáo của Mỹ thừa nhận, hiện không có biện pháp đối phó nào với những loại vũ khí siêu thanh của Nga và Trung Quốc.

Cơ quan thẩm định trách nhiệm thuộc Chính phủ Mỹ (GAO) ngày 13/12 công bố báo cáo thừa nhận, hiện không có biện pháp đối phó hay phòng thủ hiệu quả nào chống lại thế hệ vũ khí siêu thanh mới đang được Nga và Trung Quốc phát triển.

vu khi sieu thanh nga va trung quoc danh bai moi he thong phong thu? hinh 1
Vũ khí siêu thanh mới của Nga và Trung Quốc được cho là có thể đánh bại mọi hệ thống phòng thủ. Ảnh: Wikipedia

Theo báo cáo, Trung Quốc và Nga đang phát triển thế hệ vũ khí siêu thanh mới với những tính năng nổi bật về tốc độ, độ cao và khả năng cơ động, có thể đánh bại hầu hết các hệ thống phòng thủ tên lửa và có thể được sử dụng để cải thiện khả năng tấn công hạt nhân và thông thường tầm xa. Báo cáo cũng thừa nhận, hiện không có biện pháp đối phó nào với những loại vũ khí này. Quân đội Mỹ cũng đang phát triển các loại vũ khí siêu thanh có thể phóng từ các máy bay, tàu chiến hay tàu ngầm nhằm giúp lấp khoảng trống đáng kể trong khả năng phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Báo cáo được công bố trong bối cảnh, các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ đều lên tiếng cảnh báo về những bước tiến vượt bậc của Nga và Trung Quốc trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh.

Hồi tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga đã phát triển một loại tên lửa siêu thanh mới có thể vượt qua bất kỳ lá chắn tên lửa nào của phương Tây. Nga cũng chế tạo loại đầu đạn có khả năng bay lượn và siêu thanh, mang tên Avangard, có thể đạt tới tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng đã phát triển và thử nghiệm thành công loại máy bay siêu thanh tối tân bay bằng chính sóng xung kích tự tạo ra, có thể duy trì tốc độ cao đạt tới hơn 7.000km/h./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close