Vũ khí và công cụ hỗ trợ của công an Việt Nam tại triển lãm quốc tế

VOV.VN - Tại triển lãm quốc phòng-an ninh 2019 ở Hà Nội, công an Việt Nam có trưng bày một số vũ khí và công cụ hỗ trợ hiện đại, đặc trưng cho ngành.

Triển lãm quốc phòng-an ninh DSE Vietnam 2019 (diễn ra ở Hà Nội từ ngày 2-4/10) là một trong những sự kiện hiếm hoi tại Việt Nam trưng bày vũ khí của ngành quân đội và công an.
Khẩu SVN-88 “Made in Vietnam” được trưng bày tại triển lãm nói trên. Đây là súng ngắn bắn đạn đa năng dạng băng, phục vụ hoạt động nghiệp vụ của công an Việt Nam như uy hiếp, trấn áp tội phạm.
Mặt phải của súng SVN-88. Súng do công ty Thanh Bình (thuộc Bộ Công an) chế tạo dựa trên công nghệ chuyển giao từ Đức. Súng được trang bị cho các đơn vị cảnh sát cơ động, cảnh sát bảo vệ, an ninh, trinh sát.
Bên trái là hộp tiếp đạn của SVN-88 (chứa được 7 viên đạn), phía trên bên phải là đạn (màu vàng). Súng bắn được 3 loại đạn là đạn cay, đạn cao su, và đạn mã tử. Riêng với đạn cao su, tầm bắn nguy hiểm là dưới 5m.
Các bộ phận trên súng SVN-88.

Khẩu SĐN-E112 và bao đựng. Đây là súng ngắn ổ xoay bắn đạn đa năng, do công an Việt Nam chế tạo dựa trên công nghệ Hàn Quốc. Súng chứa được 5 viên đạn.
Một sĩ quan công an Việt Nam giới thiệu cách sử dụng súng ổ xoay SĐN-E112 với khách tham quan triển lãm.
Các hộp đựng đạn cao su dùng cho các loại súng ngắn nói trên.
Các quả nổ và súng phóng quả nổ (SPQN-E112), dùng để trấn áp bạo loạn.
Phiên bản súng phóng quả nổ 3 nòng (SPL3Q-E112).
Súng phóng lựu (SPL-E112, màu đen). Các súng phóng quả nổ và súng phóng lựu ở đây đều do Việt Nam sản xuất dựa trên công nghệ Hàn Quốc. Bên dưới súng phóng lựu này là khóa còng tay “KC-2015” – một sản phẩm do công ty Thanh Bình chế tạo.
Còn đây là tấm cứng chắn đạn (đặt trong áo giáp chống đạn). Sản phẩm này được công ty Thanh Bình nhập từ Hàn Quốc để phục vụ hoạt động của ngành cảnh sát.
Kính chắn đạn bắn từ súng ngắn K-54 và K-59. Thiết bị này nằm trong bộ các công cụ nhập khẩu từ Hàn Quốc.
“Găng tay đặc chủng hỗ trợ bắt dao” do Hàn Quốc sản xuất cũng được trưng bày tại triển lãm quốc phòng-an ninh 2019 ở Cung văn hóa Hữu nghị Việt-Xô./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hồ sơ: An ninh Việt Nam phá tan âm mưu đánh bom khủng bố

VOV.VN - Lực lượng an ninh Việt Nam âm thầm hoạt động giữa thời bình để chặn đứng các âm mưu bạo loạn lật đổ, đánh bom khủng bố của các thế lực phản động.

Súng AK Trung Quốc và AK Nga – súng nào tốt hơn?

VOV.VN - Súng AK hiện nay đã phổ biến toàn cầu. Số lượng súng AK do Trung Quốc sản xuất nhiều hơn cả của Nga, nơi xuất phát của súng này.

Ảnh: Vũ khí của gián điệp từng âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân

VOV.VN - Bất chấp nhiều thất bại, các thế lực thù địch vẫn chưa chịu từ bỏ âm mưu lật đổ Đảng ta và chính quyền cách mạng, kể cả bằng biện pháp gián điệp.

Vũ khí hiện đại tại triển lãm quốc phòng-an ninh ở Hà Nội

VOV.VN - Khá nhiều vũ khí, khí tài hiện đại của các nước được trưng bày tại triển lãm quốc phòng-an ninh 2019 ở Cung văn hóa Hữu nghị Việt-Xô.

Tin cùng chuyên mục