Yonhap: Hàn Quốc chuẩn bị chiến lược tấn công Triều Tiên

VOV.VN - Hãng tin Yonhap cho biết, Tổng thống Hàn Quốc đã chỉ đạo quân đội nước này chuẩn bị chiến lược tấn công Triều Tiên.

Hãng thông tấn Sputnik của Nga dẫn nguồn thông tấn Yonhap cho biết, chiến lược trên là nhằm đối phó với một cuộc tấn công quân sự do Bình Nhưỡng phát động.

yonhap han quoc chuan bi chien luoc tan cong trieu tien hinh 1
Tỏng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters.

Yonhap trích dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in: “Tôi muốn các anh đẩy mạnh cải cách cơ cấu quân sự để đáp ứng các đòi hỏi của tác chiến hiện đại. Quân đội phải nhanh chóng chuyển sang trạng thái tiến công trong trường hợp Triều Tiên tiến hành khiêu khích vượt giới tuyến hay mở cuộc tấn công vào thủ đô [Seoul]”.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gần đây gia tăng sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào đầu tháng 8 thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên do nước này phóng tên lửa đạn đạo vào tháng 7.

Ngay sau khi có nghị quyết trừng phạt Triều Tiên, nước này đã đe dọa tấn công quanh đảo Guam của Mỹ ở Tây Thái Bình Dương.

Washington và Seoul đã khởi động cuộc tập trận liên hợp Người bảo vệ Tự do Ulchi vào ngày 21/8. Bình Nhưỡng đã lên án cuộc tập trận, coi đây là nhân tố làm leo thang căng thẳng khu vực./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage