VĐV ngất xỉu sau khi giành HCĐ ở SEA Games 30 trải lòng ngày về nước

VĐV ngất xỉu sau khi giành HCĐ ở SEA Games 30 trải lòng ngày về nước

VOV.VN - Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ - người giành HCĐ marathon 42km trải lòng về những khó khăn ở SEA Games 30.
vdv ngat xiu sau khi gianh hcd o sea games 30 trai long ngay ve nuoc hinh 1
VĐV Hồng Lệ giành HCĐ ở nội dung marathon 42km tại SEA Games 30 (Ảnh: Hoàng Yến).

Vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ tham dự nội dung marathon 42km ở môn Điền kinh tại SEA Games 30. Đại diện của Việt Nam sau khi cán đích ở vị trí thứ 3 đã ngất xỉu và phải thở oxy.

Trong ngày trở về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở SEA Games 30, Hồng Lệ cho biết: “Thành tích của tôi ở SEA Games 30 kém hơn khả năng, nhưng cũng phải nói rằng, cung đường chạy ở Philippines và thời tiết rất khắc nghiệt nên tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành phần thi.

Tôi không nghĩ rằng khi về đến đích thì sức mình lại cạn kiệt đến thế. Sau khi về đích thì sức khỏe của tôi lịm dần, bác sĩ bảo tôi bị kiệt sức, thiếu oxy. Lúc đó, tôi không cử động được nên phải thở oxy”.

Nói khó khăn gặp phải ở SEA Games 30, Hồng Lệ cho hay: “Đường chạy ở Philippines 1 vòng là 8km và có 4 dốc mà các vận động viên phải vượt qua, cứ như vậy, các vận động viên thực hiện 5 vòng. Có thể nói, đường chạy ở đây khác rất nhiều so với lúc tôi tập luyện ở địa phương.

Ngày 5/12, chúng tôi mới biết được đường chạy, đi khảo sát và sáng 6/12 vào thi đấu nên gặp bất lợi. Tôi nhận được phản hồi từ BTC là do Việt Nam mình không chịu xem trước đường, nhưng thực sự là Philippines không cho mình biết chứ không phải do Việt Nam không xem đường trước. Đây có thể coi là thiệt thòi lớn nhất của tôi.

Ngoài ra, thời tiết ở Việt Nam mát mẻ, nhưng ở Philippines khắc nghiệt hơn. Tôi xuất phát từ lúc 6h15 và sau đó thời tiết ngày càng nóng lên dẫn tới tình trạng kiệt sức”.

Video Hồng Lệ chia sẻ cảm xúc trong ngày về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở SEA Games 30 (thực hiện: Hoàng Yến).

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình ở SEA Games 30, Hồng Lệ cho hay: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi ở SEA Games 30 là lần đầu tiên mình bị tình trạng kiệt sức như vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng hồi phục thật nhanh để chuẩn bị cho nội dung thi đấu tiếp theo”./.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
Dable_PC_Sidebar_Right_1